Thủ lĩnh nhóm Proud Boys, ủng hộ Trump, quyên góp trước khi vào tù

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Enrique Tarrio, thủ lĩnh của nhóm cực hữu Proud Boys, đã yêu cầu những người ủng hộ quyên góp trong buổi chia tay cuối cùng vào thứ Hai trước khi chuyển mình ở Washington DC để thụ án 5 tháng tù vì tội đốt phá. một lá cờ Black Lives Matter và sở hữu hai tạp chí dung lượng lớn trước cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng tại Quốc hội Hoa Kỳ.

Vài giờ trước khi bắt đầu án tù, Tarrio đã đăng một thông điệp dài cho những người theo dõi Telegram của mình cùng với một liên kết đến một trang web quyên góp có tên “Tarrio Foundation”, như phóng viên Eric Flack của WUSA-TV đưa tin.

Enrique Tarrio, thủ lĩnh của Proud Boys tại một cuộc biểu tình ở Washington, DC. (Hình ảnh: Stephanie Keith / Getty Images)

Trong thông điệp, thủ lĩnh của nhóm Proud Boys cho biết anh cảm thấy “bình yên” với nhà tù, đồng thời gửi lời nhắn tới những người ủng hộ hãy “tiếp tục biểu tình.”

“Đầu tiên, tôi muốn cảm ơn hàng nghìn người yêu nước thực sự của Mỹ, những người đã cầu nguyện và ủng hộ khi tôi bắt tay vào chương tiếp theo này của cuộc đời mình. Tôi không lo lắng và cảm thấy bình yên với những gì mình phải làm trong năm tháng tới ”, Tarrio viết.

“Thông điệp của tôi với bạn rất đơn giản, đừng bỏ cuộc. Tiếp tục nắm giữ quyền lực và không bao giờ lùi bước. Họ muốn giết bạn, lòng yêu nước của chúng tôi và xóa bỏ hoàn toàn nền văn hóa của chúng tôi, ”thông điệp viết thêm.

Thông điệp tiếp tục mô tả cách anh ta trải qua những ngày cuối cùng của mình trước khi bị bỏ tù cùng “gia đình và bạn bè” dọc theo Bờ Đông của Hoa Kỳ, và đề cập đến một trang web quyên góp đã được thành lập. để giúp họ “trong thời gian khó khăn này.”

Theo tài liệu của tòa án, Enrique Tarrio, thủ lĩnh của nhóm cực hữu cánh hữu Proud Boys ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump, hôm thứ Hai, 19 tháng 7, đã nhận tội đốt một biểu ngữ Black Lives Matter và sở hữu một băng đạn có chứa đạn dược. số lượng lớn.

Nghi phạm Tarrio, 37 tuổi, phải đối mặt với mức án tối đa 180 ngày tù cho mỗi tội danh và khoản tiền phạt 1.000 đô la khi anh ta bị kết án vào tháng Tư.

Anh ta bị bắt vào đầu năm 2021 khi đến Washington, DC, hai ngày trước khi xảy ra bạo loạn ngày 6 tháng Giêng tại Điện Capitol.

Trước đó, Reuters đưa tin Tarrio đã làm công việc cung cấp thông tin cho dịch vụ an ninh sau khi bị bắt vào năm 2012, nhưng anh ta phủ nhận việc làm này để gây hại cho người khác. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *