Thử nghiệm vaccine phòng bệnh Alzheimer đầu tiên trên người

  • by

BOSTON, Massachusetts (NV) – Bệnh viện Brigham and Women’s ở Boston hôm thứ Ba 16/11 thông báo khởi động cuộc thử nghiệm để kiểm tra tính an toàn và hiệu quả của một loại vắc-xin ngăn ngừa và làm chậm bệnh Alzheimer, được quản lý cụ thể bằng cách thu gọn cánh mũi, theo CBS News.

Sự khởi đầu của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 quy mô nhỏ diễn ra sau gần 20 năm nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học do Tiến sĩ Howard L. Weiner, MD, đồng giám đốc của Trung tâm Thần kinh học dẫn đầu. Ann Romney Trung tâm Bệnh thần kinh tại bệnh viện này, người đứng đầu.

Bệnh nhân Alzheimer trong viện dưỡng lão. (Hình minh họa: Philippe Lopez / AFP qua Getty Images)

Thử nghiệm bao gồm 16 người tham gia trong độ tuổi từ 60 đến 85, tất cả đều có các triệu chứng ban đầu của bệnh Alzheimer nhưng nhìn chung đều khỏe mạnh. Họ sẽ nhận được hai liều vắc-xin cách nhau một tuần. Những người tham gia đăng ký từ Trung tâm Thần kinh Trung tâm Ann Romney.

Giai đoạn 1 của thử nghiệm lâm sàng giúp kiểm tra độ an toàn và liều lượng của thuốc. Nếu mọi việc suôn sẻ, các chuyên gia sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm lớn hơn để kiểm tra hiệu quả của thuốc.

Loại vắc xin trên được đưa vào cơ thể qua đường mũi, sử dụng một chất có tên là Protollin, có tác dụng kích thích hệ miễn dịch.

Bệnh viện giải thích: “Protollin được thiết kế để kích hoạt và di chuyển các tế bào bạch cầu đến não, cũng như kích hoạt giải phóng các mảng amyloid beta – một trong những dấu hiệu nhận biết của bệnh Alzheimer”. đã được chứng minh là an toàn trong các loại vắc xin khác.

Trong thử nghiệm, các nhà nghiên cứu cho biết, họ muốn xem Protollin ảnh hưởng như thế nào đến phản ứng miễn dịch và tế bào bạch cầu của những người tham gia.

Trong những năm qua, bệnh Alzheimer, nguyên nhân phổ biến nhất của chứng sa sút trí tuệ, ảnh hưởng đến khoảng sáu triệu người Mỹ. Thật không may, nhiều loại thuốc thử nghiệm từng có vẻ hứa hẹn đã không thành công.

Vì vậy, “nếu các thử nghiệm lâm sàng trên người cho thấy vắc xin này an toàn và hiệu quả, nó có thể là một phương pháp điều trị không độc hại cho bệnh nhân Alzheimer và giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer”, theo báo cáo. Tiến sĩ Weiner. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *