Thu Nguyễn, người phi nhị giới tính gốc Việt đầu tiên đắc cử Hội Đồng Thành Phố Worcester

WORCESTER, Massachusetts (NV) – Thu Nguyen, một người Việt mới tham gia chính trị, đã làm nên lịch sử vào tối Thứ Ba, 2 Tháng Mười Một, khi giành được một ghế trong Hội Đồng Thành Phố Worcester, Massachusetts, theo nhật báo Telegram & Gazette. .

Đặc biệt, Thu Nguyen is a non-binary, tạm dịch là người không nhị phân, đây là từ dùng để chỉ một số cá nhân không phù hợp với một trong hai giới tính quen thuộc là nam và nữ.

Cô Thu Nguyen, người vừa được bầu vào Thành Phố Worcester, Massachusetts. (Hình ảnh: VoteThu.com)

Như vậy, khi bà Thu nhậm chức vào tháng 1, bà sẽ là người Mỹ gốc Việt và Đông Nam Á, đồng thời là thành viên đầu tiên của hội đồng thành phố Worcester không phải là hệ nhị phân.

Theo Quỹ Chiến thắng LGBTQ, với chiến thắng này, bà Thu đã trở thành người không phải nhị phân đầu tiên được bầu vào một văn phòng công ở Massachusetts.

Annise Parker, thị trưởng Houston, Texas, đồng thời là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Quỹ Chiến thắng LGBTQ, cho biết: “Thu Nguyễn đã phá vỡ ‘rào cản cầu vồng’ ở Massachusetts, giúp tăng số lượng thành viên. đơn vị bầu cử phi nhị phân phục vụ trên toàn quốc. Chiến thắng của họ cho thấy các cử tri có tầm nhìn xa hơn giới tính, và sẽ bầu ra những nhà lãnh đạo có quyền lực và thúc đẩy cải thiện cuộc sống của người dân “.

“Chiến thắng của bà Thu, với tư cách là một người da màu, không phải người gốc nhị tộc và là người tị nạn, sẽ mang lại một góc nhìn độc đáo cho hội đồng thành phố Worcester và dẫn đến một hệ thống pháp luật toàn diện hơn.” thị trưởng của Houston kết luận.

Bà Thu về thứ tư trong cuộc đua giành sáu ghế hội đồng thành phố.

Khẩu hiệu tranh cử của thí sinh Thu Nguyễn là “do dân, vì dân” đồng thời nhấn mạnh đến hội nhập và làm chủ xã hội.

Cô Thu đã là một nhà hoạt động cộng đồng trong 10 năm qua và có mối liên hệ chặt chẽ trong cộng đồng.

Bà Thu nói: “Tôi là một gương mặt quen thuộc với cộng đồng và đã tạo dựng được niềm tin.

Phóng viên Trường Giang, SBTN, cho biết chị Thu Nguyễn là một người năng nổ tại Trung tâm Đông Nam Á ở Worcester. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *