Thủ tục nộp đơn xin chiếu khán định cư Mỹ

Luật Di trú Hoa Kỳ là một luật rất phức tạp, nên theo yêu cầu của đa số độc giả cần am hiểu và hiểu biết về luật này, nhật báo Người Việt kính mời Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương thuộc Nhóm Luật Sư Nguyễn & Lưu, www.NguyenLuu .com, phụ trách chuyên mục “Tìm hiểu Luật Di trú”, đăng hàng tuần trên Người Việt. Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Quận Cam, California, được Luật Sư Tiểu Bang California công nhận về chuyên môn trong Luật Di Trú Hoa Kỳ. Hiện nay, California có trên 190,000 luật sư, nhưng chỉ có 235 luật sư có bằng cấp chuyên môn về Luật Di trú, trong số đó có Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương. Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương từng làm việc cho Sở Di trú Hoa Kỳ (INS). Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập hồ sơ và bổ sung các giấy tờ cần thiết để được Sở Di Trú chấp thuận.

Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.

Các giấy tờ cần thiết không cần gửi đến văn phòng NVC, nhưng phải nộp trước bằng cách tải lên trang web của NVC. (Hình minh họa: vblsa.org)

Sau khi đơn I-130 được chấp thuận, đơn được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (tức Trung tâm Thị thực Quốc gia, NVC) để thu phí thị thực và các giấy tờ cần thiết như đơn xin thị thực và bảo hiểm. viện trợ tài chính.

Sau khi NVC nhận đủ hồ sơ, hồ sơ được chuyển sang Lãnh sự quán Hoa Kỳ để xử lý các thủ tục phỏng vấn và xin visa.

Ngoài việc xem xét mối liên hệ gia đình có phải là thật hay không, Lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng xem xét liệu “người thụ hưởng” có thuộc một trong các luật di trú hay không.

Đơn I-130 được chấp thuận không có nghĩa là thị thực sẽ được cấp, mà chỉ có nghĩa là các tài liệu được nộp chứng minh rằng “người thụ hưởng” là họ hàng như được định nghĩa theo luật nhập cư và “người thụ hưởng”. người thụ hưởng ”đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực nhập cư tương đối.

Trước đây, bản gốc của các giấy tờ cần thiết phải được nộp cho NVC trước khi hồ sơ có thể được trả lại cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn. Thủ tục này đã được thay đổi.

Theo thông lệ hiện nay, các tài liệu yêu cầu cần phải được nộp trước cho NVC bằng cách tải lên trang web của NVC và không cần phải gửi tài liệu đến văn phòng NVC. Khi đi phỏng vấn, ứng viên phải mang theo bản chính của các giấy tờ cần thiết mà bạn đã đăng tải trên trang web của NVC cùng với các giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình giữa người được bảo lãnh và người được bảo lãnh. .

Các tài liệu cần thiết để tải lên trang web NVC là:

1-Bản sao hộ chiếu có ảnh của đương đơn và ngày hết hạn của hộ chiếu. NVC yêu cầu hộ chiếu còn hạn vì khi cấp visa, hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng.

2-Bản sao giấy khai sinh.

3-Những người tham gia có bản án phải nộp bản sao bản án. Bản án phải ghi rõ tội danh mà đương sự bị kết án và kết quả của bản án.

4-Nếu đương đơn đã kết hôn thì phải nộp bản sao giấy đăng ký kết hôn.

5-Nếu bên nào đã kết hôn và ly hôn thì phải nộp bản sao giấy ly hôn. Nếu cuộc hôn nhân đã kết thúc do người phối ngẫu qua đời, thì cần phải nộp bản sao giấy chứng tử.

6-Đương đơn từ 16 tuổi trở lên nộp bản sao Phiếu lý lịch tư pháp số 2 do Sở Tư pháp cấp. Nếu người nộp đơn đã ở bất kỳ quốc gia nào trong hơn 12 tháng khi anh ta 16 tuổi, anh ta phải nộp bằng chứng rằng anh ta chưa bao giờ phạm tội. Nếu bất kỳ người nào đã bị bắt bất kể tuổi tác hoặc thời gian lưu trú tại quốc gia đó, thì phải nộp giấy chứng nhận của cảnh sát nơi bị bắt.

Ngoài các tài liệu bắt buộc được liệt kê ở trên, một bộ hỗ trợ tài chính cần được tải lên trang web của NVC. Trong vấn đề nộp hồ sơ bảo trợ tài chính, một thay đổi quan trọng là các nhà tài trợ phải nộp Bảng điểm Thuế IRS. NVC và Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không chấp nhận bản khai thuế của bạn.

Các tài liệu bắt buộc này phải được nộp đầy đủ cho NVC bằng cách tải lên trang web của NVC và không cần gửi đến văn phòng NVC. Sau khi NVC xét thấy hồ sơ nộp đầy đủ và đúng quy định, NVC sẽ chuyển hồ sơ đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ để lên danh sách phỏng vấn. [qd]

Bản tin Visa

Theo yêu cầu của độc giả của chúng tôi, sau đây là thông tin thị thực cho tháng 11 năm 2021.

Ưu tiên 1 – ngày ưu tiên là ngày 1 tháng 12 năm 2014, có nghĩa là ưu tiên dành cho những người con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 2A – ngày ưu tiên hiện tại, có nghĩa là ưu tiên dành cho vợ / chồng hoặc con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

Priority 2B – priority date là ngày 22 tháng 9 năm 2015, tức là ưu tiên dành cho con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của thường trú nhân.

Ưu tiên 3 – ngày ưu tiên là ngày 22 tháng 11 năm 2008, có nghĩa là ưu tiên dành cho con cái đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 4 – ngày ưu tiên là ngày 22 tháng 3 năm 2007, có nghĩa là ưu tiên dành cho anh chị em ruột của công dân Hoa Kỳ.

Bạn có thể theo dõi bảng thông tin thị thực hàng tháng của riêng mình tại trang web của Nguyen & Luu Law Group, LLP tại: www.nguyenluu.com

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ: Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương hoặc Luật sư Lưu Trọng Cẩm Thượng của Nguyen & Luu Law Group, LLP tại 1120 Roosevelt, Irvine, CA 92620. Điện thoại (949) 878-9888.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *