Thủ tướng Anh chia sẻ kinh nghiệm bị COVID-19 với TT Trump

 Thủ tướng Anh chia sẻ kinh nghiệm bị COVID-19 với TT Trump

LONDON, Anh (NV) – Dựa trên chính kinh nghiệm cá nhân, ông Boris Johnson, thủ tướng Anh, đưa lời khuyên cho Tổng Thống Donald Trump: “Điều quan trọng nhất là lắng nghe chỉ dẫn của bác sĩ.”

Trả lời phóng viên Andrew Marr của đài BBC, vào ngày Chủ Nhật, 4 Tháng Mười, ông Johnson chắc chắn rằng ông Trump sẽ nhận được chăm sóc y tế tốt nhất và mọi chuyện sẽ tốt đẹp đối với nhà lãnh đạo nước Mỹ.

Ông Boris Johnson (đeo khẩu trang), thủ tướng Anh, từng “dính” COVID-19 rất nặng. (Hình: Leon Neal/Getty Images)

Hồi đầu Tháng Ba, khi dịch bệnh bùng phát toàn cầu, Thủ Tướng Johnson bị nhiễm COVID-19 và có những biệu hiện bệnh nặng khiến ông phải được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Hôm 27 Tháng Ba, vị thủ tướng của phong trào Brexit cho biết ông lấy thử nghiệm COVID-19 theo lời đề nghị của bác sĩ sau khi có các “triệu chứng nhẹ”, gồm cả bị sốt và ho thường xuyên.

Khoảng 10 ngày sau đó, ông Boris Johnson phải nhập viện từ chiều Chủ Nhật, 5 Tháng Tư, khi các triệu chứng không có dấu hiệu thuyên giảm.

Tổng Thống Trump và Thủ Tướng Johnson gặp nhau trong hội nghị thượng đỉnh khối NATO tại Anh năm 2019. (Hình: Steve Parsons-WPA Pool/Getty Images)

Ngày hôm sau, 6 Tháng Tư, thông báo từ văn phòng thủ tướng Anh cho biết các bác sĩ có thể phải cho ông Johnson dùng máy trợ thở, nên phải vào phòng chăm sóc đặc biệt để chuẩn bị.

Ông Johnson phải ở trong phòng chăm sóc đặc biệt cho tới ngày 9 Tháng Tư và vẫn còn lưu lại bệnh viện thêm một thời gian sau đó.

Trong cuộc nói chuyện với BBC trong ngày Chủ Nhật, ông Johnson có nói đến những người “thừa cân” có thể gặp vấn đề khi dính COVID-19, tuy nhiên, ông không hề nhắc đến trường hợp của Tổng Thống Trump.

Phóng viên Andrew Marr không tha còn hỏi “cắc cớ,” liệu rằng có phải “sẽ ít cheese burger hơn” cho Tổng Thống Trump.

Ông Johnson nói không có ý kiến chuyện thừa cân của ông Trump nhưng nước Anh đang phải đối đầu với vấn nạn này. (MPL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *