Thư viện Nixon ở Orange County tưởng niệm người chết, hy sinh vụ 9/11

  • by

Thư viện Nixon ở Orange County tưởng niệm người chết, hy sinh vụ 9/11

YORBA LINDA, California (NV) – Thư viện Richard Nixon Library ở Yorba Linda, California, sáng Thứ Sáu tổ chức lễ tưởng niệm người thiệt mạng và nhân viên cứu hộ hy sinh trong vụ khủng bố 11 Tháng Chín, 2001.

Khác với mọi năm, lễ tưởng niệm năm nay ở thư viện Nixon được tổ chức nhỏ gọn để người tham dự có thể giữ khoảng cách trong dịch COVID-19.

Năm nay, thư viện Richard Nixon Library chỉ mời ít khách tham dự do COVID-19. (Hình: YouTube Richard Nixon Foundation)
Xem Thêm

Lung linh đèn giấy

Bí kíp chọn lựa món ăn để có dinh dưỡng và thực phẩm chống…

Giai điệu ca khúc “America the Beautiful” từ kèn túi vang lên khai mạc buổi lễ. Sau đó, ông Kent Kraning, tuyên úy Cứu Hỏa Orange County, mở đầu bằng lời cầu nguyện và nói về việc ngày này nhắc nhở nước Mỹ dễ bị tấn công như thế nào, nhưng cũng kiên cường như thế nào.

Năm nay, chỉ ai có thư mời mới được dự buổi lễ ở đây. Trong số những nơi được mời có Sở Cảnh Sát Orange County (OCSD) và Cứu Hỏa Orange County (OCFA).

Scroll-over ads

Buổi lễ được phát sóng trực tiếp trên mạng cho hàng trăm người khác lẽ ra đến dự nếu không có COVID-19.

Năm nay, cũng do đại dịch, buổi lễ được dời ra phía trước vườn hồng của thư viện.

Người tham dự đứng cách xa nhau trong nghi lễ chào cờ của (OCSD) trong lúc nghệ sĩ kèn túi Kem Murray của (OCFA) chơi bản “Amazing Grace.”

Ngày này cách đây 19 năm làm thay đổi thế giới của chúng ta mãi mãi, ông Brian Fennessy, chỉ huy OCFA, phát biểu. Những đứa trẻ mất cha hoặc mẹ ngày đó bây giờ là biểu tượng sống cho di sản mà cha mẹ của họ để lại, ông nói.

“Âm mưu gây hại cho đất nước chúng ta lại làm cho đất nước chúng ta càng mạnh mẽ và đoàn kết hơn,” ông Fennessy nói. “Ngày đó, có rất nhiều hành động anh hùng, dũng cảm và giàu lòng thương người.”

Tưởng nhớ những hành động anh hùng đó cũng như nỗi đau mà tất cả ai mất người thân phải chịu đựng là rất quan trọng, ông Fennessy nhấn mạnh.

“Ngay cả giữa lúc xảy ra đại dịch, chúng ta vẫn phải có bổn phận với nạn nhân vụ 9/11 tiếp tục kể những câu chuyện của ngày đó để cả nước chúng ta không bao giờ quên,” ông nói. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *