Thượng Viện chuẩn thuận DB Ohio làm bộ trưởng Bộ Phát Triển Gia Cư

Thượng Viện chuẩn thuận DB Ohio làm bộ trưởng Bộ Phát Triển Gia Cư

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng Viện hôm Thứ Tư, 10 Tháng Ba, bỏ phiếu chuẩn thuận Dân Biểu Marcia Fudge (Dân Chủ-Ohio) làm bộ trưởng Bộ Phát Triển Gia Cư (HUD), đưa thêm một phụ nữ gốc Phi Châu nữa vào nội các của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN.

Bà Fudge được chuẩn thuận với 66 phiếu thuận, 34 phiếu chống.

Bà Fudge chính thức rút khỏi vị trí dân biểu không lâu sau khi Hạ Viện bỏ phiếu lần cuối cùng thông qua dự luật trợ giúp chống COVID-19 hôm Thứ Tư. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ làm lễ tuyên thệ nhậm chức trực tuyến cho bà Fudge tối Thứ Tư.

Tổng Thống Biden đề cử nhiều phụ nữ da màu vào nội các của ông. Đến nay, hơn một chục người trong số đó được Thượng Viện chuẩn thuận.

Dân Biểu Fudge, 68 tuổi, đại diện địa hạt số 11 của Ohio từ năm 2008 đến nay và từng là chủ tịch Nhóm Người Mỹ Gốc Phi Châu ở Quốc Hội.

Sau khi bà được bổ nhiệm vào nội các của Tổng Thống Biden, Hạ Viện bị trống một ghế. Theo luật tiểu bang Ohio, khi Hạ Viện Hoa Kỳ trống thành viên nào từ tiểu bang này, thống đốc Ohio có quyền ra lệnh tổ chức bầu cử đặc biệt để chọn người thay thế. Hiện luật không nêu thời hạn chót cụ thể để tổ chức cuộc bầu cử đặc biệt đó.

Bà Fudge chính thức rút khỏi vị trí dân biểu không lâu sau khi Hạ Viện bỏ phiếu lần cuối cùng thông qua dự luật trợ giúp chống COVID-19 hôm Thứ Tư.

Là người đứng đầu HUD, bà Fudge sẽ phải giải quyết cuộc khủng hoảng gia cư ở Mỹ do đại dịch COVID-19 gây ra.

“Nếu làm bộ trưởng, ưu tiên hàng đầu của tôi sẽ là giải quyết cuộc khủng hoảng đó và giúp đỡ người dân hồi phục,” bà nói trong buổi điều trần trước Thượng Viện hồi Tháng Giêng.

Trong buổi điều trần đó, bà Fudge còn cho rằng người Mỹ không chỉ cần gia hạn lệnh cấm đuổi ra khỏi nhà, cũng như đề nghị của Quốc Hội chi $25 tỷ hỗ trợ trả tiền thuê nhà.

Bà Fudge cũng tuyên bố sẽ thực hiện lời hứa của Tổng Thống Biden là xây 1.5 triệu căn nhà giá rẻ và tiết kiệm năng lượng, hối thúc giải quyết tình trạng vô gia cư bằng “tình thương và lòng quyết tâm,” và kêu gọi chấm dứt tệ nạn phân biệt đối xử trên thị trường nhà ở. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *