Thượng Viện có thể bỏ phiếu về dự luật chống tội ác thù ghét người gốc Á tuần tới

Thượng Viện có thể bỏ phiếu về dự luật chống tội ác thù ghét người gốc Á tuần tới

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng Viện có thể sẽ bỏ phiếu về dự luật chống tội ác thù ghét đối với người Mỹ gốc Á Châu vào tuần tới.

Ông Chuck Schumer, Trưởng Khối Đa Số Thượng Viện, cho biết như vậy hôm Thứ Năm, 15 Tháng Tư, một ngày sau khi Thượng Viện bỏ phiếu ủng hộ tranh luận về dự luật với tỷ lệ áp đảo, theo CBS News.

Biểu tình ở Detroit, Michigan, hôm 27 Tháng Ba, chống kỳ thị người Mỹ gốc Á Châu. (Hình minh họa: Seth Herald/AFP via Getty Images)

Ông Schumer cho hay ông và Trưởng Khối Thiểu Số Thượng Viện Mitch McConnell sẽ bàn về số lượng điều khoản cần sửa đổi cho dự luật.

“Tôi dự trù, sau khi hỏi ý kiến các ủy ban liên quan, ông McConnell với tôi sẽ có thể đưa ra con số hợp lý những điều cần sửa đổi để Thượng Viện xem xét,” ông Schumer cho biết trong bài diễn văn đọc ở Thượng Viện.

Dự luật này được đề nghị giữa lúc nạn bạo lực và kỳ thị người Mỹ gốc Á Châu gia tăng trong dịch COVID-19.

Hôm Thứ Tư, Thượng Viện bỏ phiếu 92-6 ủng hộ mở cuộc tranh luận về dự luật.

Nếu được thông qua, dự luật sẽ giúp chính phủ liên bang phản ứng nhanh hơn đối với tội ác thù ghét chống người Mỹ gốc Á Châu, đồng thời, củng cố quy định về báo cáo tội ác thù ghét của tiểu bang và địa phương.

Mặc dù phía Cộng Hòa bày tỏ một số lo ngại về dự luật trước cuộc bỏ phiếu hôm Thứ Tư, giới lãnh đạo Thượng Viện đạt được thỏa thuận, theo đó các nhà lập pháp Cộng Hòa đồng ý đưa dự luật ra bỏ phiếu với điều kiện phải bàn về việc sửa đổi vài điều khoản. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *