Thượng Viện Mỹ thông qua dự luật $1,000 tỷ cho hạ tầng cơ sở

WASHINGTON, DC (AP) – Thượng viện Hoa Kỳ vào thứ Ba, ngày 10 tháng 8, đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la, với sự ủng hộ của lưỡng đảng.

Đây là sự hợp tác hiếm hoi của các thượng nghị sĩ thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, vượt qua những chỉ trích để giúp Tổng thống Joe Biden đạt được thắng lợi then chốt cho các kế hoạch dài hạn của nước Mỹ. ông nội.

Thượng nghị sĩ Chuck Schumer. (Ảnh: AP Photo / Andrew Harnik)

Cuộc bỏ phiếu, với 69 ủng hộ và 30 chống, tạo động lực cho phần đầu tiên của chương trình “Xây dựng trở lại tốt hơn” của Biden, bây giờ sẽ chuyển đến Hạ viện.

Nhiều nhà lập pháp ở cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa cho thấy họ sẵn sàng gạt bỏ những bất đồng đảng phái sang một bên, để mang hàng tỷ đô la trở lại bang của họ, sửa chữa đường xá, cầu cống, hệ thống ống nước, các tiện ích công cộng, bao gồm cả việc mở rộng Internet, trong một nỗ lực để cải thiện cuộc sống của người Mỹ.

Phê duyệt tiền để xây dựng cơ sở hạ tầng từng là một vấn đề dễ dàng trong Quốc hội Mỹ, nhưng thực tế là phải mất nhiều tuần đàm phán khó khăn mới có được một thỏa thuận, cho thấy việc thông qua luật hiện là một vấn đề lớn. khó, mặc dù có sự giống nhau về mục đích.

Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, Lãnh đạo Đa số Dân chủ tại Thượng viện cho biết: “Có quá nhiều trở ngại, nhưng luật này sẽ có ích cho nước Mỹ.

Mục tiêu tiếp theo của Biden là thông qua một dự luật lớn hơn, trị giá 3.500 tỷ đô la nhằm vào các vấn đề như chăm sóc trẻ em và người cao tuổi và các chương trình được Đảng Dân chủ ủng hộ hơn là Đảng Dân chủ. Cộng hòa. Do đó, dự luật tiếp theo được cho là sẽ chỉ có sự ủng hộ của đảng Dân chủ. Cuộc tranh luận về dự luật nhiều khả năng sẽ kéo dài đến cuối năm.

Dự luật được Thượng viện thông qua hôm thứ Ba, được gọi là “Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng”, có sự ủng hộ của 19 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cùng với toàn thể Thượng nghị sĩ Dân chủ. Phó Tổng thống Kamala Harris đã có mặt để bỏ phiếu và công bố kết quả sau đó.

Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski (R-Alaska) cho biết dự luật cơ sở hạ tầng không làm cho tất cả mọi người hài lòng, “nhưng tốt hơn là có một số thứ mà chúng ta cử tri muốn còn hơn là không có gì.” trưởng phòng. ” (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *