Tiệm Taco Bell lâu đời nhất Orange County sắp đóng cửa 

  • by

LAGUNA BEACH, California (NV) – Một trong những nhà hàng Taco Bell cuối cùng còn sót lại được xây dựng theo thiết kế ban đầu của hệ thống sẽ đóng cửa vào Thứ Ba, ngày 7 tháng 9, theo Orange County Register.

Nhà hàng Taco Bell nói trên, tọa lạc tại 669 S. Coast Highway, Laguna Beach, mở cửa từ năm 1967, tức là khoảng 5 năm sau khi nhà sáng lập Glen Bell thành lập chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh tại thành phố Downey, thuộc hạt Los Angeles.

Cửa hàng Taco Bell lâu đời nhất của Quận Cam, được xây dựng vào năm 1967 tại thành phố Laguna Beach. (Hình ảnh: Bản đồ Google)

Nhà hàng được cho là nơi thường xuyên lui tới của ông Timothy Leary, một nhà tâm lý học nổi tiếng với những người ủng hộ việc sử dụng ma túy gây ảo giác vào những năm 1960. Mối quan hệ của anh với một nhóm hippy địa phương được gọi là … Brotherhood of Eternal Love; Câu chuyện này là chủ đề của bộ phim tài liệu “Orange Sunshine”.

Tin tức về việc đóng cửa đến từ một bài đăng trên Facebook của chủ cửa hàng này, Steve Smith.

Theo ông Smith, nhà hàng bị mất hợp đồng thuê.

Diện mạo ban đầu của một nhà hàng Taco Bell do Kiến trúc sư Robert L. McKay thiết kế gợi ý về các trung tâm truyền giáo trước đây ở California với những cổng vòm bằng vữa và mái ngói của họ.

Các mái vòm vẫn còn ở nhà hàng Laguna Beach, nhưng bảng hiệu Taco Bell và một chiếc chuông nhà thờ trang trí trên đỉnh của tòa nhà đã không còn nữa.

Cửa hàng Taco Bell ban đầu, được gọi là Numero Uno, vẫn còn tồn tại, nhưng tòa nhà ở thành phố Downey này đã được chuyển đổi mục đích sử dụng thành trụ sở tại Irvine của Taco Bell. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *