Tiệm thuốc ở Florida bị tòa đóng cửa do bán chất ma túy bất hợp pháp

TAMPA, Florida (NV) – Một tòa án liên bang gần đây đã ra lệnh đóng cửa một hiệu thuốc ở Tampa, Florida, và cấm hai người làm việc ở đó, kể từ bây giờ trở đi sở hữu hoặc điều hành hiệu thuốc. truyền địa phương Vịnh Tampa 10.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 1 Tháng Mười Một, thông báo rằng WeCare Pharmacy buộc phải đóng cửa. Ngoài ra, cô Qingping Zhang, một dược sĩ cũng là chủ cửa hàng và chồng cô, Li Yang, một kỹ thuật viên dược phẩm, cũng như một công ty có tên L&Y Holdings LLC sẽ bị cấm vận hành cửa hàng. thuốc lại.

Hiệu thuốc WeCare ở Tampa, Florida. (Hình ảnh: Google View)

Vào tháng Giêng năm nay, Tampa Bay Times đưa tin rằng một thẩm phán đã ra lệnh cho WeCare Pharmacy, ở 7830 Gunn Highway, Tampa, ngừng bán thuốc giảm đau opioid. .

Bây giờ, theo thỏa thuận với văn phòng luật sư quận và được sự chấp thuận của tòa án, nhà thuốc đã đồng ý đóng cửa và chịu các biện pháp nêu trên.

Trong thông cáo gửi báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết trong nhiều năm, các bị cáo bán thuốc giảm đau có chất ma túy, dễ gây nghiện, theo đơn thuốc rõ ràng là lạm dụng, bất chấp dấu hiệu bán lại và nghiện.

La Verne Hibbert, giám đốc điều hành của Văn phòng Cục Quản lý Dược Liên bang Hoa Kỳ (DEA) ở Miami cho biết: “Các hiệu thuốc có nghĩa vụ theo luật định để đảm bảo rằng thuốc được bán theo đúng luật.

Theo hồ sơ của tòa án, WeCare đã mua hàng trăm nghìn loại thuốc giảm đau có chất gây nghiện từ năm 2016 đến năm 2020, cao hơn nhiều so với mức trung bình của tiểu bang và địa phương. Trong năm 2018, cửa hàng đã mua hyromorphone nhiều hơn 30 lần so với mức trung bình của các hiệu thuốc ở Florida.

Có nhiều người mua thuốc đôi khi đi hàng trăm dặm đến cửa hàng, mỗi lần mua với liều lượng tối đa và số lượng rất cao.(V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *