Tiền An Sinh Xã Hội năm sau có thể tăng 1.3%

  • by

Tiền An Sinh Xã Hội năm sau có thể tăng 1.3%

WASHINGTON, DC (NV) – An Sinh Xã Hội (SS) là chủ đề quan trọng trước cuộc bầu cử tổng thống Tháng Mười Một – và có thể, không lâu trước ngày bầu cử, Cơ Quan An Sinh Xã Hội (SSA) sẽ loan báo tiền SS năm sau tăng nhẹ, theo đài Fox hôm Thứ Ba, 15 Tháng Chín.

Trong bản báo cáo hằng năm, Hiệp Hội Người Cao Niên Hoa Kỳ (TSCL) ước tính mức chi phí sinh hoạt được điều chỉnh cho năm sau có thể là 1.3%, mà theo họ là “quá thấp.”

TSCL còn dự báo quỹ SS dự phòng sẽ hết sạch trước năm 2035. (Hình minh họa: William Thomas Cain/Getty Images)

Tiền SS tăng 1.6% năm 2020, 2.8% năm 2019, 2% năm 2018, 0.3% năm 2017, và không tăng trong năm 2016.

Theo TSCL, từ năm 2000 đến nay, tiền SS mất giá trị 30%.

Xem Thêm

Hụt $100 triệu, Anaheim yêu cầu thống đốc California cho mở…

Học online thời dịch bệnh: Con cháu vui, ông bà, cha mẹ cực

TT Trump tính tới việc cho dân Mỹ mượn tiền An Sinh Xã Hội…

Tổ chức này dự đoán tiền SS năm 2021 tăng 1.3% dựa theo dữ liệu đến hết Tháng Tám vừa qua. Theo họ, con số này có thể cao hơn mà cũng có thể thấp hơn, nhưng cơ hội tăng là nhiều hơn.

Tính xa hơn, ngày càng nhiều người lo ngại chương trình trợ cấp này sẽ gặp khó khăn trong tương lai – cụ thể là do hậu quả đại dịch COVID-19.

Trong cuộc phỏng vấn với đài Fox, bà Mary Johnson, chuyên gia phân tích chính sách SS và Medicare của TSCL, cho biết thuế sổ lương mà giảm thì quỹ SS có thể giảm, trong khi quỹ này hiện tại đã gặp khó khăn.

“Vì nhiều người bị mất việc, và nhiều doanh nghiệp đóng cửa, thời gian qua, nguồn tiền cho chương trình này giảm đáng để,” bà Johnson nói.

Tổng Thống Donald Trump ban hành lệnh hoãn thu thuế sổ lương từ Tháng Chín đến hết năm nay. Ông nói ông hy vọng số tiền thuế này sẽ được miễn. Nếu được Quốc Hội thông qua, điều đó có thể làm quỹ SS thâm hụt thêm nữa.

Theo lệnh của ông Trump tính đến hiện tại, năm sau, người đi làm phải trả lại tiền thuế sổ lương mà họ được hoãn đóng.

Trong bản báo cáo, TSCL còn dự báo quỹ SS dự phòng sẽ hết sạch trước năm 2035. Khi đó, tiền thuế dự trù sẽ đủ chi trả 79% trợ cấp SS. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *