Tiền khấu trừ nuôi con giúp 3 triệu đứa trẻ ở Mỹ thoát nghèo

NEW YORK, New York (NV) – Theo một nghiên cứu của Đại học Columbia, khoản thanh toán đầu tiên của tín dụng thuế trẻ em (CTC) sẽ giúp ba triệu trẻ em ở Mỹ thoát khỏi cảnh nghèo đói vào tháng 7 năm 2021. Tám.

Điều đó tương đương với việc tỷ lệ trẻ em nghèo hàng tháng ở Hoa Kỳ giảm 25%, từ 15,8% xuống 11,9%, theo kết quả nghiên cứu được công bố vào thứ Sáu tuần trước.

Khoản thanh toán khấu trừ tiền hỗ trợ nuôi con đầu tiên vào tháng 7 năm 2021, đã tiếp cận hơn 59 triệu trẻ em ở Mỹ. (Hình minh họa: John Moore / Getty Images)

Zachary Parolin, nhà nghiên cứu tại Trung tâm Chính sách Xã hội và Nghèo đói của Đại học Columbia và là đồng tác giả của báo cáo cho biết: “Đây là một số tiền lớn đối với các gia đình nghèo về những thay đổi gần đây đối với chính sách. với CTC.

Tỷ lệ nghèo ở trẻ em là thước đo của trẻ em sống trong các gia đình dưới mức nghèo khổ.

Nghiên cứu của Đại học Columbia đã sử dụng tỷ lệ nghèo hàng tháng, khác với con số chính thức của Hoa Kỳ (công bố mỗi năm một lần), để xác định hiệu quả hiện tại của chương trình hỗ trợ COVID-19.

Theo cách tính của trường đại học, một gia đình gồm vợ chồng và hai con được coi là nghèo nếu thu nhập dưới 2.300 USD một tháng.

Theo Kế hoạch Cứu nước Mỹ của Tổng thống Joe Biden, CTC từ mức tối đa 2.000 đô la nay đã được nâng lên tối đa 3.000 đô la hoặc 3.600 đô la cho mỗi trẻ em, tùy theo độ tuổi.

Kế hoạch này cũng cho phép thanh toán CTC hàng tháng, thay vì thanh toán một lần khi nộp hồ sơ như trước đây. Các gia đình nghèo có thể nhận được tới $ 250 hoặc $ 300 một tháng cho mỗi đứa trẻ, tùy thuộc vào độ tuổi.

Các khoản thanh toán đầu tiên được thực hiện vào ngày 15 tháng 7 cho các gia đình với tổng số hơn 59 triệu trẻ em, theo Bộ Tài chính. Con số này tương đương với khoảng 80% trẻ em ở Mỹ, theo một nghiên cứu của Đại học Columbia.

Tỷ lệ trẻ em nghèo đã giảm khá đồng đều, khoảng 20% ​​đến 25% ở các nhóm chủng tộc và dân tộc chính. Tuy nhiên, tỷ lệ trẻ em nghèo gốc Phi và gốc Latinh vẫn cao gấp đôi so với trẻ em da trắng, theo nghiên cứu của Đại học Columbia.

Ông Parolin nói, có khả năng số lượng trẻ em nghèo sẽ tiếp tục giảm khi có nhiều gia đình tìm hiểu về CTC. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *