Tiếp tục gia hạn lệnh ở nhà tại Nam California

  • by

Tiếp tục gia hạn lệnh ở nhà tại Nam California

SACRAMENTO, California (NV) – Các doanh nghiệp và hoạt động tại Nam California tiếp tục bị giới hạn tối đa để ngăn chặn đại dịch COVID-19 đang hoành hành và các bệnh viện không còn giường nằm.

Theo nhật báo The Los Angeles Times hôm Thứ Ba, 29 Tháng Mười Hai, quyết định này do tiểu bang đưa ra không làm ngạc nhiên nhiều người, và được áp dụng tại Nam California và San Joaquin County (Bắc California).

Một rạp hát ở Los Angeles đưa ra thông điệp “Giữ An Toàn và Khỏe Mạnh” trong mùa đại dịch COVID-19. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Tình trạng hiện nay “đang làm các bệnh viện quá sức chứa và có thể không còn giường săn sóc đặc biệt (ICU) trong toàn khu vực,” theo Bác Sĩ Mark Ghaly, bộ trưởng Bộ Y Tế California, cho biết.

Xem Thêm

Alpha America, nhà sách ‘chữa lành nỗi nhớ nhà’

Đài Viet Life TV 57.18 bị bắn vỡ cửa kính, nghi ‘vì cạnh tranh’

COVID-19 tại Orange County: ‘Tình trạng nguy hiểm đáng báo động’

Hiện chưa biết bao giờ lệnh ở nhà này được hủy bỏ.

Bác Sĩ Ghaly nói rằng gia hạn này có hiệu lực “vào thời điểm này” và rằng quyết định hủy bỏ lệnh này tùy thuộc vào số giường ICU trong bốn tuần tới.

Vào thời điểm đó, “chúng tôi cần xem xét xem số giường ICU ở hai nơi này có giảm và có bị quá sức chứa hay không,” ông Ghaly nói như vậy trong cuộc họp báo hôm Thứ Ba.

Hôm Thứ Hai, California ghi nhận có 66,881 người bị nhiễm COVID-19, mức cao nhất trong một ngày.

Mặc dù số này bao gồm cả những trường hợp bị nhiễm trong ngày Giáng Sinh mà các quận hạt chưa báo cáo trước đó, các giới chức nói trong những ngày tới con số này sẽ tăng cao, do có nhiều người tụ tập và du lịch đó đây trong ngày lễ.

Bất cứ một sự bùng phát nào của COVID-19, các chuyên gia cảnh báo, sẽ không thể nào tránh khỏi việc gia tăng số người bị nhiễm virus được đưa vào bệnh viện từ hai đến ba tuần sau đó.

Hiện có hơn 20,000 người trong các bệnh viện khắp tiểu bang, cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.

Lệnh ở nhà quy định nhiều doanh nghiệp không thiết yếu sẽ phải đóng cửa, như quán rượu, nhà máy bia, nhà máy rượu vang, tiệm tóc. Nhà hàng cũng không được phép phục vụ khách bên trong.

Số lượng người ở các doanh nghiệp khác, như siêu thị và chợ, sẽ bị giới hạn ở mức 20% sức chứa (capacity).

Cửa hàng bán lẻ không thiết yếu vẫn được phép mở cửa, nhưng chỉ được đón khách 20% sức chứa. (Đ.D.)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *