Tiểu bang New York khởi động ‘thông hành chích ngừa’ đầu tiên

Tiểu bang New York khởi động ‘thông hành chích ngừa’ đầu tiên

ALBANY, NEW YORK (NV) – Tiểu bang New York trở thành nơi đầu tiên khởi động “thông hành chích ngừa” có thể được áp dụng  cho việc ra vào một số địa điểm nhất định, theo nhật báo USA Today loan tin hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Ba.

Ông Andrew Cuomo, thống đốc New York, công bố hôm Thứ Sáu việc khởi động sử dụng “thông hành” Excelsior Pass, được lưu trữ qua một ứng dụng tải trên điện thoại, hiển thị dấu hiệu QR Code, chứng tỏ người tương ứng với dấu hiệu này đã được chích ngừa.

“Thông hành chích ngừa” Excelsior Pass hiển thị dấu hiệu QR Code, chứng tỏ người mang dấu hiệu này đã được chích ngừa. (Hình: New York State)

Với Excelsior Pass này, việc kiểm soát dễ dàng rất nhiều khi ra vào những sự kiện đông người như vào sân vận động thể thao, hay những chương trình ca nhạc, giải trí, triển lãm nghệ thuật.

Xem Thêm

Số thương thuyền bị kẹt ở kênh Suez nay lên tới hơn 200

Đại úy sở cứu hỏa ở Arkansas bị cáo buộc tấn công ông gốc Việt do kỳ thị

Dominion Voting kiện Fox tội phỉ báng, đòi bồi thường $1.6 tỷ

Những sinh hoạt mang tính riêng tư như đám cưới, tiệc tùng cũng được kiểm soát một cách an toàn và hữu hiệu với dấu hiệu QR Code của ứng dụng “thông hành chích ngừa” Excelsior Pass này.

Excelsior Pass được ông Cuomo hậu thuẫn này được phát triển trên nền tảng ứng dụng sức khoẻ của công ty IBM với tài trợ từ tiểu bang New York.

Các công ty và cư dân tiểu bang đều được sử dụng hoàn toàn miễn phí ứng dụng này.

Các công ty và cư dân tiểu bang đều được sử dụng hoàn toàn miễn phí “Thông hành chích ngừa” Excelsior Pass. (Hình: New York State)

Để có “thông hành chích ngừa” kể trên, chỉ cần tải xuống ứng dụng Excelsior Pass app, điền thông tin để xác nhận căn cước cá nhân, ứng dụng sẽ nối kết với hồ sơ danh sách người đã chích ngừa của tiểu bang, cũng như hồ sơ xét nghiệm (test) COVID-19 với những trung tâm được New York chuẩn thuận.

Như vậy, New York là tiểu bang đầu tiên có phương tiện tạm gọi là “thông hành chích ngừa” để tiện việc kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan bệnh dịch COVID-19.

Hiện nay, mỗi ngày nước Mỹ chích ngừa cho hơn 2 triệu người, và mới đây Tổng Thống Joe Biden nâng mục tiêu từ 100 triệu lên 200 triệu người chích ngừa liều đầu tiên trong 100 ngày đầu nhậm chức. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *