Tiểu bang và thành phố giúp Orange County thanh tra quy định phòng dịch

  • by

SANTA ANA, California (NV) – Được lên một bậc trong cách xếp hạng tình trạng lây nhiễm của tiểu bang, các nhà hàng, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim và những cơ sở kinh doanh khác tại Orange County bắt đầu được tiếp khách bên trong, nhưng vẫn phải theo những quy định giới hạn.

Kiểm soát việc tuân thủ những quy định ngừa dịch của doanh nghiệp, hầu như, dựa vào các nhân viên tiểu bang và các thành phố, theo trang Voice of OC.

Ở bậc đỏ (lây lan đáng kể), các cơ sở tôn giáo được hoạt động với 25% sức chứa. (Hình minh họa: Ezequiel Becerra/AFP via Getty Images)

Có chưa tới 50 thanh tra thực phẩm, Sở Y Tế Orange County chỉ có thể tiếp tục kiểm tra các quy định thông thường về vệ sinh thực phẩm của hơn 10,000 nhà hàng trong quận hạt.

“Chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các thanh tra tiểu bang, bên cạnh đó, Tổng Quản Trị Frank Kim và tôi đã gọi đến tất cả các vị tổng quản trị và thị trưởng mỗi thành phố kêu gọi sự phối hợp làm việc,” theo lời của Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc Sở Y Tế, trong cuộc họp báo hôm Thứ Ba, 8 Tháng Chín.

Scroll-over ads

Như vậy, tại Orange County, phần lớn việc kiểm soát thực hiện các quy định chống dịch sẽ dựa vào các thanh tra của thành phố và tiểu bang.

Các nhà dịch tễ học cho biết cần phải theo dõi chặt chẽ toàn bộ tiến trình mở cửa trở lại, bởi vì qua kinh nghiệm hồi Tháng Năm, cho thấy việc giảm kiểm soát đã bùng phát các con số ca nhiễm và nhập viện.

Sự gia tăng các ca lây nhiễm đều liên quan đến những cuộc tụ tập ăn mừng lễ Chiến Sĩ Trận Vong, đặc biệt với những quán rượu và nhà hàng đông nghẹt người.

Từ hồi Tháng Bảy, tiểu bang đã thành lập những đội kiểm soát việc tuân thủ quy định ngừa dịch mà thành viên thuộc những văn phòng như Cơ Quan Kiểm Soát Rượu, Cơ Quan An Toàn Vệ Sinh Công Cộng, Cơ Quan Giám Sát Thương Mại, Cơ Quan Kiểm Soát Giấy Phép và Sở Cảnh Sát Tiểu Bang.

Giám Đốc Châu cho biết: “Lực lượng kiểm soát của tiểu bang đã đến thanh tra rất nhiều nhà hàng, cho đến nay, có vẻ, chỉ có dưới 10 nhà hàng bị giấy cảnh cáo. Điều này cho thấy các nhà hàng ở Orange County tuân thủ rất tốt những quy định.”

Các thanh tra của Sở Y Tế Orange County chỉ kiểm soát các nhà hàng, và không có phương tiện để kiểm soát các loại doanh nghiệp khác.

Và việc kiểm soát các doanh nghiệp khác cũng được mở cửa hạn chế như phòng tập thể dục, cơ sở sinh hoạt tôn giáo, hội đoàn, các khu thương mại, dịch vụ thẩm mỹ sẽ dựa vào lực lượng thanh tra của các thành phố, theo lời Bác Sĩ Châu. (MPL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *