Tin tặc ngoại quốc đột nhập hệ thống điện toán bộ Tài Chánh

  • by

Tin tặc ngoại quốc đột nhập hệ thống điện toán bộ Tài Chánh

WASHINGTON, DC (NV) – Thành phần tin tặc được chính quyền ngoại quốc hậu thuẫn đã đột nhập vào hệ thống điện toán Bộ Tài Chánh, theo dõi điện thư nội bộ cơ quan này, cùng là một cơ quan trực thuộc có nhiệm vụ quyết định chính sách về internet và viễn thông, theo các nguồn tin thông thạo.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Mười Hai, phát ngôn viên Hội Đồng An Ninh Quốc Gia John Ullyot nói rằng “Chính phủ Mỹ có biết về các tin tức này và đang có các biện pháp cần thiết để đối phó.”

(Hình minh họa: Nicolas Asfouri/AFP via Getty Images)

Hiện đang có sự lo ngại bên trong cộng đồng tình báo Mỹ rằng thành phần hacker tấn công vào Bộ Tài Chánh và Sở Viễn Thông và Tin Tức Quốc Gia, thuộc Bộ Tài Chánh,  cũng có thể dùng các phương tiện tương tự để tấn công vào các cơ quan khác của chính phủ Mỹ.

Cuộc tấn công vào Bộ Tài Chánh được coi là trầm trọng đến nỗi phải có một cuộc họp của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy, cũng theo các nguồn tin thông thạo cho Reuters hay.

Nguồn tin này nói rằng cuộc tấn công xảy ra qua lỗi của nhu liệu Office 365  của Microsoft. Các điện thư của nhân viên làm việc tại các cơ quan chính phủ liên hệ đã bị xem xét trong nhiều tháng trời.

Một phát ngôn viên của Microsoft hiện chưa trả lời yêu cầu bình luận về việc này của Reuters.

Các giới chức liên hệ cho Reuters hay rằng cuộc tấn công rất tinh vi và có tầm vóc quốc gia, tuy rằng hiện chưa thể xác định (hoặc chưa thể công bố) từ quốc gia nào. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *