Tin tặc xâm nhập hệ thống email của FBI

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Các tin tặc đã xâm nhập hệ thống email của Cục Điều tra Liên bang (FBI) vào thứ Bảy, ngày 13 tháng 11 và gửi hàng chục nghìn tin nhắn văn bản cảnh báo về một cuộc tấn công mạng có thể xảy ra, các chuyên gia bảo mật cho biết. Bí mật của FBI.

Các email giả mạo đến từ một địa chỉ email trông hợp pháp kết thúc bằng @ic.fbi.gov, theo tuyên bố của FBI.

(Hình minh họa: ERIC BARADAT / AFP qua Getty Images)

Theo Reuters, mặc dù FBI đã nhanh chóng đưa hệ thống bị tấn công vào ngoại tuyến sau khi cơ quan này phát hiện ra sự cố nhưng sự việc vẫn không được giải quyết.

Dự án Spamhaus, một tổ chức theo dõi các mối đe dọa, thông báo trên Twitter rằng nhóm hacker đã gửi hàng chục nghìn email cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công mạng.

Theo một bản sao của email được Spamhaus đăng trên Twitter, nội dung của email có tiêu đề “Khẩn cấp: Tác nhân đe dọa trong các hệ thống” và kết thúc bằng logo mang tính biểu tượng của công ty. Bộ An ninh Nội địa.

Theo tuyên bố của FBI, cả FBI, một bộ phận của Bộ Tư pháp và Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng đều dự đoán được vụ việc.

Vào tháng Năm, Tin tặc đã tấn công hệ thống máy tính của công ty đường ống vận chuyển nhiên liệu Colonial Pipeline, làm tê liệt nguồn cung cấp xăng dầu ở các bang miền đông nam nước Mỹ.

Đường ống dài 5.500 dặm này kết nối Houston, Texas và Linden, New Jersey, vận chuyển hơn 2,5 triệu thùng nhiên liệu mỗi ngày.

Đó là khoảng 45% tổng lượng tiêu thụ nhiên liệu ở miền Đông Hoa Kỳ đông dân cư.

Các sản phẩm nhiên liệu đi qua đường ống bao gồm xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay được cung cấp cho các bang Đông Nam và Đông Bắc của Hoa Kỳ. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *