Tình nghi ăn trộm, một viên chức Sở Cảnh Sát Orange County bị bắt

  • by

Tình nghi ăn trộm, một viên chức Sở Cảnh Sát Orange County bị bắt

SANTA ANA, California (NV) – Một cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Orange County vừa bị bắt vì tình nghi ăn trộm nhà một người vừa mới qua đời.

Ông Steve Hortz, viên chức thâm niên 12 năm, được phái đến căn nhà một cư dân, chết vì nguyên nhân tự nhiên, ở Yorba Linda, 70 tuổi, vào ngày 20 Tháng Bảy, theo trang Newsantaana.com loan tin hôm Thứ Năm, 10 Tháng Chín.

Cảnh sát trưởng Orange County nói: “Hành động của nghi can đã làm tổn hại niềm tin của công chúng vào lực lượng cảnh sát.” (Hình minh họa: Allison Dinner/AFP via Getty Images)

Vào ngày 9 Tháng Chín, luật sư đại diện cho gia đình người quá cố gọi Sở Cảnh Sát Orange County báo bị mất tài sản trong nhà và cung cấp đoạn video an ninh cho thấy viên cảnh sát Hortz đã quay trở lại căn nhà trên ba lần và bước ra với những món tài sản bị mất nói trên.

Theo hình ảnh trong video, lần đầu tiên ông Hortz trở lại căn nhà vào ngày 27 Tháng Bảy. Trong đồng phục cảnh sát, ông Hortz đã phá cửa sau đi vào và sau đó bước ra trong một thời gian ngắn. Không rõ ông này có thực hiện hành vi ăn trộm tài sản nào lúc này hay không.

Scroll-over ads

Sau đó, vào ngày 10 và 16 Tháng Tám, viên cảnh sát nói trên quay lại căn nhà trong quần áo dân sư và chở đi các tài sản như tủ sắt, quạt trần, và những thùng chứa các tài sản không xác định.

Sau khi nhận báo cáo về sự việc, Sở Cảnh Sát Orange County lập tức điều tra và bắt giữ viên cảnh sát Holtz vào ngày 10 Tháng Chín về cáo buộc ăn trộm, đồng thời, cho nghỉ việc chờ điều tra.

Ông Don Barnes, cảnh sát trưởng Orange County, tuyên bố: “Hành động của nghi can không thể nào biện minh và tha thứ vì đã làm tổn hại niềm tin của công chúng vào lực lượng cảnh sát. Toàn bộ tiến trình điều tra sẽ được tiến hành toàn diện và nhanh chóng.”

“Những hành động phản bội lại niềm tin của dân chúng và đồng đội, phải chịu hoàn toàn hậu quả trước pháp luật. Chúng tôi dốc toàn tâm hành động để xứng đáng với lời thề bảo vệ an ninh công cộng khi mặc bộ đồng phục cảnh sát,” lời ông Don Barnes. (MPL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *