Tình trạng di trú không rõ ràng, nộp đơn quốc tịch có thể bị trục xuất

Luật Di trú Hoa Kỳ là một luật rất phức tạp, nên theo yêu cầu của đa số độc giả cần am hiểu và hiểu biết về luật này, nhật báo Người Việt kính mời Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương thuộc Nhóm Luật Sư Nguyễn & Lưu, www.NguyenLuu .com, phụ trách chuyên mục “Tìm hiểu Luật Di trú”, đăng hàng tuần trên Người Việt. Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Quận Cam, California, được Luật Sư Tiểu Bang California công nhận về chuyên môn trong Luật Di Trú Hoa Kỳ. Hiện California có trên 190,000 luật sư nhưng chỉ có 235 luật sư có bằng cấp chuyên môn về Luật Di trú, trong số đó có Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương. Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương từng làm việc cho Sở Di trú Hoa Kỳ (INS). Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập hồ sơ và bổ sung các giấy tờ cần thiết để được Sở Di Trú chấp thuận.

Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.

Những người có tiền án tiền sự hoặc tình trạng nhập cư không rõ ràng nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư nhập cư trước khi quyết định có nộp đơn xin nhập tịch hay không. (Hình minh họa: John Moore / Getty Images)

Trong thời gian gần đây, chúng tôi đã thấy nhiều đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ bị từ chối và những người nộp đơn bị đưa đến tòa án di trú để làm thủ tục trục xuất.

Có những trường hợp nghiêm trọng hơn vì đương đơn không những bị đưa ra tòa di trú mà còn bị ICE bắt tại nhà và giam trong trại tạm giam của ICE chờ ngày tòa di trú xét xử. .

Nhiều trường hợp này xảy ra do đương đơn nghe theo hướng dẫn của luật sư hoặc dịch vụ không đủ hiểu biết về luật di trú để xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

Thông thường, một người nộp đơn được bảo lãnh bởi mẹ của mình, người là thường trú nhân, đến Hoa Kỳ theo diện F2B.

Sau khi được cấp chiếu khán di dân và trước khi nhập cảnh Hoa Kỳ, đương sự kết hôn với bạn gái để tiện cho việc nộp hồ sơ bảo lãnh cho vợ sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ.

Theo luật di trú, khi người bảo lãnh là thường trú nhân, đơn bảo lãnh sẽ tự động bị hủy bỏ chỉ đối với người con chưa kết hôn và khi người con đó đã kết hôn trước khi người bảo lãnh trở thành công dân nhập tịch Hoa Kỳ. Đi. Ngoài ra, người được bảo lãnh phải độc thân từ khi có đơn bảo lãnh đến khi nhập cảnh Hoa Kỳ.

Trong ví dụ này, người được bảo lãnh vì muốn tạo điều kiện bảo lãnh mà không cần phải về Việt Nam đăng ký kết hôn và kết hôn trước khi nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện F2B là vi phạm luật di trú.

Nhưng vì Sở di trú không biết đương đơn đã kết hôn nên đương đơn được Sở di trú cho nhập cảnh theo diện F2B. Sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ, đương đơn đã nộp đơn bảo lãnh cho vợ và hồ sơ này đã bị lãnh sự quán từ chối vì đã kết hôn với vợ trước khi nhập cảnh Hoa Kỳ.

Khi đương sự đến hỏi ý kiến ​​của hội luật sư Nguyễn & Lưu, chúng tôi khuyên không nên nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ. Vài năm sau, người này liên lạc với tổng chưởng lý của chúng tôi và yêu cầu chúng tôi đại diện cho anh ta tại tòa án di trú. Người nộp đơn nói rằng vì dịch vụ đảm bảo rằng anh ta sẽ được nhập quốc tịch, anh ta đã yêu cầu dịch vụ xin nhập tịch. Đơn xin nhập quốc tịch đã bị từ chối và người nộp đơn bị đưa đến tòa án di trú để làm thủ tục trục xuất.

Một ví dụ điển hình khác là đương sự có tiền sử bạo lực gia đình, chỉ phải ngồi tù 2 ngày và 3 năm tù treo. Người nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ. Do có tiền án hơn 5 năm trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch và bản án tù dưới 6 tháng, USCIS không thể từ chối đơn xin nhập quốc tịch.

Theo luật trục xuất, người đó có thể bị trục xuất vì tiền sử bạo lực gia đình và theo luật quốc tịch khi người nộp đơn ở trong tình trạng bị trục xuất, đơn xin nhập quốc tịch phải bị từ chối. Do đó, Sở di trú đã đưa đương đơn đến tòa án di trú để tiến hành thủ tục trục xuất và vì đương đơn đang trong tình trạng bị trục xuất nên đơn xin nhập quốc tịch của anh ta đã bị từ chối.

Khi phải đối mặt với tòa án di trú, sẽ tốn rất nhiều tiền để có một luật sư di trú đại diện và mất rất nhiều thời gian vì trường hợp trục xuất trung bình kéo dài từ 2 đến 4 năm. Bên trong vụ án trục xuất phải ra hầu tòa mỗi khi họ có cuộc hẹn với tòa án di trú và chỉ trong những trường hợp ngoại lệ (bệnh nặng hoặc tử vong trong gia đình) thì họ mới được miễn ra tòa.

Các đương sự trong hai ví dụ được mô tả ở trên có thể tránh được vấn đề trục xuất nếu họ tham khảo ý kiến ​​của luật sư nhập cư và làm theo hướng dẫn của họ.

Vì lý do đó, đối với những bạn có tiền án tiền sự hoặc tình trạng nhập cư không rõ ràng, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư nhập cư trước khi quyết định có nộp đơn xin nhập quốc tịch hay không. không. [qd]

Bản tin Visa

Theo yêu cầu của độc giả, sau đây là bảng thông tin thị thực tháng 8 năm 2021.

Ưu tiên 1 – ngày ưu tiên là ngày 22 tháng 11 năm 2014, có nghĩa là ưu tiên dành cho những người con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 2A – ngày ưu tiên hiện tại, có nghĩa là ưu tiên dành cho vợ / chồng hoặc con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

Ưu tiên 2B – priority date là ngày 22 tháng 9 năm 2015, tức là ưu tiên cho con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của thường trú nhân.

Ưu tiên 3 – priority date là ngày 8 tháng 11 năm 2008, tức là ưu tiên dành cho những người con đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 4 – ngày ưu tiên là ngày 1 tháng 3 năm 2007, có nghĩa là ưu tiên dành cho anh chị em ruột của công dân Hoa Kỳ.

Bạn có thể theo dõi bảng thông tin thị thực hàng tháng của riêng mình tại trang web của Nguyen & Luu Law Group, LLP tại: www.nguyenluu.com

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ: Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương hoặc Luật sư Lưu Trọng Cẩm Thượng của Nguyen & Luu Law Group, LLP tại 1120 Roosevelt, Irvine, CA 92620. Điện thoại (949) 878-9888.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *