Tình trạng hành khách bất tuân quy định trên máy bay tăng kỷ lục

Tình trạng hành khách bất tuân quy định trên máy bay tăng kỷ lục

WASHINGTON, DC (NV) – Chỉ trong vòng ba tháng, tính từ Tháng Hai, có tới 1,300 trường hợp hành khách bất tuân quy định được các hãng hàng không báo cáo, theo nhật báo New York Times loan tin ngày Thứ Hai, 10 Tháng Năm.

Trong khi đó, thống kê của cơ quan Quản Trị Hàng Không Mỹ (FAA) cho thấy trong suốt một thập niên trước tổng cộng chỉ có khoảng 1,300 trường hợp hành khách bất tuân mà thôi.

Cảnh sát phi trường Miami International Airport lên áp giải một hành khách xuống máy bay vì không tuân thủ những quy định an toàn. (Hình minh hoạ: CHANDAN KHANNA/AFP via Getty Images)

Những trường hợp vi phạm bùng phát trong ngành hàng không đều liên quan đến việc tuân thủ các quy định ngăn dịch lây lan, như đeo khẩu trang.

Mới đây, có bốn hành khách đối diện với mức phạt $70,000 tổng cộng vì xô xát với phi hành đoàn trong việc không tuân thủ quy định đeo khẩu trang cùng với những nguyên tắc chống dịch khác khi lên máy bay.

Một nữ hành khách bay từ Dominican Republic đến New York trên chuyến bay của hãng JetBlue, ngày 7 Tháng Hai, đã từ chối tuân thủ việc đeo khẩu trang khi lên máy bay, ném một chai rượu không vào một hành khách, hất thức ăn tung tóe, và chửi rủa thô tục các nhân viên phục vụ, theo hồ sơ FAA.

Bà này còn đánh vào tay một chiêu đãi viên hàng không hai lần và cào trầy tay người này trên máy bay, vì vậy máy bay phải quay trở lại Dominican Republic.

FAA phạt hành khách này $32,000.

Trong năm 2019, trước đại dịch, FAA chỉ xử phạt 142 trường hợp hành khách vi phạm, năm 2018 là 159, và 2017 là 91 trường hợp.

Bà Sara Nelson, chủ tịch hiệp hội chiêu đãi viên hàng không, cho biết nguyên nhân xuất phát các vi phạm này là “chống lại việc đeo khẩu trang” nhằm chống dịch COVID-19 lây lan.

Hồi Tháng Tư vừa qua, hãng hàng không Alaska Airline cấm một thượng nghị sĩ tiểu bang Alaska thuộc đảng Cộng Hoà vì từ chối tuân theo các yêu cầu về đeo khẩu trang. (MPL) 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *