Tình trạng kẹt bến cảng vô cùng trầm trọng ở California ảnh hưởng khắp nước Mỹ

  • by

LONG BEACH, California (NV) – Cảng lớn nhất của Mỹ đã xảy ra tình trạng kẹt cầu cảng kỷ lục mỗi ngày trong tuần qua, với ít nhất 65 tàu container khổng lồ trôi dạt ngoài khơi California.

Như Business Insider đã đưa tin vào thứ Ba, ngày 21 tháng 9, những con tàu trông giống như những chấm 5 màu nhìn từ trên không, nhưng những con tàu chở hàng đang tập kết ngoài khơi Nam California là rõ ràng nhất. Rõ ràng là có một sự bế tắc nghiêm trọng trong việc luân chuyển hàng hóa trên khắp thế giới.

Tàu container đang đậu tại một cảng ở California, chờ được dỡ hàng. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Vào thứ Hai, có 97 tàu container ở các cảng Los Angeles và Long Beach. Vào thời điểm đó, có tới 70 con tàu phải thả neo hoặc bỏ lại trong khi chờ đợi để vào cảng giao hàng, theo Marine Exchange of Southern California.

Vào Chủ nhật, các cảng ở Nam California đã trải qua một tuần mà họ đã phá kỷ lục mới về ùn tắc mỗi ngày, với hàng chục tàu đang chờ một chỗ.

Tàu container đang đậu ngoài cảng Los Angeles / Long Beach để chờ cặp bến. (Hình minh họa: Kevork Djansezian / Getty Images)

Các con tàu hiện phải đợi hơn một tuần để cập cảng và dỡ hàng, với mỗi con tàu nặng hơn 200.000 tấn và chở hàng hóa trị giá lên tới 100 triệu USD.

Theo Kip Louttit, giám đốc điều hành của Marine Exchange of Southern California, trước đại dịch, các cảng ở Nam California thường không có tàu để chờ, hoặc nhiều nhất chỉ có một tàu phải chờ đến lượt. Thời gian chờ trung bình của một tàu hàng hiện nay là khoảng 8,7 ngày.

Các tàu trong cảng nhanh chóng được dỡ hàng. (Hình minh họa: David McNew / Getty Images)

Đầu năm nay, ông Louttit nói với Insider rằng kích thước tuyệt đối của những con tàu container này sẽ khiến tình trạng ùn tắc trở nên tồi tệ hơn.

Ông Louttit nói: “Một phần của vấn đề là các tàu container hiện nay lớn gấp đôi, có khi gấp ba lần những con tàu mà chúng ta đã thấy cách đây 10 hoặc 15 năm”. Những con tàu này mất thêm thời gian để dỡ hàng. Chúng tôi cũng cần nhiều xe tải hơn, nhiều toa xe lửa hơn, nhiều nhà kho hơn để lưu trữ ”.

Ngoài ra còn có nhu cầu lớn về xe tải để di chuyển hàng hóa vừa cập bến. (Hình minh họa: David McNew / Getty Images)

Các cảng ở Nam California nhận khoảng một nửa tổng lượng hàng hóa vào Hoa Kỳ, vì vậy khi khu vực này bị kẹt, tác động sẽ được cảm nhận trên toàn quốc.

Có lo ngại rằng sự chậm trễ hiện tại sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung cho kỳ nghỉ lễ sắp tới và cũng đẩy giá lên, do chi phí vận chuyển mới được tính thêm. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *