Tình trạng thiếu chip bán dẫn cho kỹ nghệ xe hơi có thể kéo dài đến 2023

LOS ANGELES, California (NV) – Đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu trong hầu hết các ngành công nghiệp, và ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trong khi các nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ phục hồi hàng triệu doanh thu bị mất trong thời kỳ cao điểm của đại dịch đã gây ra các đợt đóng cửa trên toàn thế giới vào năm 2020, thì tình trạng thiếu chip bán dẫn đang khiến điều đó trở nên khó khăn. như vậy là không thể.

Thiếu chip bán dẫn, thời “hoàng kim” của ô tô cổ. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Và giờ đây, hy vọng có thể sớm vượt qua “hạn hán” chip dường như rất khó xảy ra đối với các nhà sản xuất ô tô.

Automotive News hôm thứ Tư, ngày 13 tháng 10, đưa tin về một dự báo mới từ IHS Markit, dự đoán ngành công nghiệp chip ô tô sẽ không bước vào giai đoạn phục hồi cho đến nửa đầu năm 2023.

Điều đó có nghĩa là cả năm thiếu hàng tồn kho và giá cao hơn, mặc dù các dự báo cũng cho thấy sự ổn định đối với nguồn cung chip sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2022.

Tuy nhiên, đó không phải là những tín hiệu đáng mừng cho các nhà sản xuất ô tô.

Nghiên cứu mới cho thấy những người mua ô tô đang bắt đầu rời bỏ thị trường và bỏ cuộc, làm tốn kém doanh số bán hàng của các công ty.

Người mua hiện sẵn sàng trì hoãn việc mua hàng trong bối cảnh thiếu hàng hơn bao giờ hết, đơn giản vì họ không thể tìm thấy thứ họ muốn.

Những người khác thậm chí sẵn sàng từ bỏ lòng trung thành với một thương hiệu để mua một chiếc xe mới, thêm tin xấu cho các nhà sản xuất xe hơi đã tin tưởng khách hàng hết lần này đến lần khác.

Tổng cộng, dự báo giả định rằng các nhà sản xuất ô tô sẽ mất 6,2% công suất sản xuất dự đoán của họ, hoặc ít hơn năm triệu xe được sản xuất vào năm 2021.

Mặc dù vẫn có hy vọng rằng các nhà cung cấp và sản xuất ô tô có thể vượt qua tình trạng khan hiếm nguồn cung vào cuối năm, nhưng điều đó khó có thể xảy ra. (MPL)

Thiếu chip bán dẫn, thời “hoàng kim” của ô tô cũ. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *