TNS Amy Klobuchar bị ung thư ngực, kêu gọi phụ nữ đi khám đúng hạn

  • by

MINNEAPOLIS, Minnesota (NV) – Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar (D-Minnesota) hôm Thứ Năm, 9 Tháng Chín, thông báo rằng bà đang được điều trị bệnh ung thư vú, được phát hiện vào tháng Hai, và việc điều trị đã khả quan.

Klobuchar, 61 tuổi, đã tweet rằng khối u ung thư được tìm thấy trong quá trình chụp quang tuyến vú và cô ấy đã phải phẫu thuật nhỏ để loại bỏ khối u, AP đưa tin. ngoài. Cô cũng cho biết cô đã hoàn thành quá trình xạ trị vào tháng 5, bất chấp lịch trình bận rộn tại Thượng viện, bao gồm một hai ngày sau khi cha cô qua đời.

Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar. (Hình ảnh: Andrew Harnik-Pool / Getty Images)

Kết quả khám sức khỏe hồi tháng 8 cho thấy quá trình điều trị của cô rất khả quan. Thượng nghị sĩ Klobuchar nói với ABC’s “Good Morning America” ​​rằng cô ấy “cảm thấy rất khỏe” vào lúc này.

Đối với các đảng viên Đảng Dân chủ, sức khỏe của Klobuchar là một lời nhắc nhở rõ ràng về đa số thất bại của họ trong Thượng viện, chỉ hơn một phiếu bầu.

Thông báo của bà Klobuchar không đề cập đến tương lai chính trị của bà, nhưng cho biết cuộc chiến với căn bệnh ung thư đã tạo cho bà “một động lực để tạo lại công việc của mình.”

Thượng nghị sĩ Klobuchar cho biết ung thư của cô được phát hiện ở giai đoạn 1A, có nghĩa là nó chưa lan ra ngoài vùng vú. Cô cho biết mình cảm thấy may mắn vì đã phát hiện kịp thời vì cô đã trì hoãn việc chụp X-quang phổi do đại dịch COVID-19.

Cô Klobuchar nói với ABC rằng các bác sĩ hiện nói rằng nguy cơ mắc bệnh ung thư trở lại của cô cũng giống như những người khác, điều này rất tốt cho cô.

Thượng nghị sĩ Klobuchar đã đưa ra lời kêu gọi người Mỹ không nên trì hoãn việc chăm sóc y tế, đồng thời chỉ ra thực tế là hàng nghìn phụ nữ Mỹ mắc bệnh ung thư vú mà không hề hay biết. Cô ấy nói rằng lời khuyên của cô ấy dành cho phụ nữ là “hãy đi kiểm tra sức khỏe tổng quát, chụp quang tuyến vú hoặc bất kỳ cuộc khám sức khỏe nào mà bạn thường làm”. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *