TNS Cộng Hòa đề nghị trợ cấp $1,200 cho tất cả người dân Mỹ

  • by

TNS Cộng Hòa đề nghị trợ cấp $1,200 cho tất cả người dân Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng Nghị Sĩ Josh Hawley (Cộng Hòa – Missouri) hôm Thứ Năm, 10 Tháng Mười Hai, công bố dự luật mới, đề nghị gửi tiền trợ cấp chống COVID-19 cho tất cả người dân Mỹ, theo Fox News.

Dự luật đề nghị gửi trực tiếp $1,200 cho tất cả người Mỹ chưa có gia đình, còn gia đình thì được $2,400, cộng với $500 cho mỗi đứa con.

TNS Hawley nói: “Trợ cấp trực tiếp phải là phần chính trong bất kỳ dự luật trợ cấp chống COVID-19 nào mà Quốc Hội chuẩn thuận.” (Hình: Samuel Corum/Getty Images)

Số tiền này bằng với mức trợ cấp mà chính phủ Mỹ gửi cho 80 triệu người dân hồi Tháng Tư theo đạo luật CARES Act trị giá $2,200 tỷ.

“Người dân Mỹ cần được trợ cấp trực tiếp ngay bây giờ. Gia đình đang gặp khó khăn. Số người thất nghiệp đang tăng và ngày càng thêm nhiều người xếp hàng nhận thức ăn từ thiện. Đã đến lúc Quốc Hội phải hành động,” ông Hawley ra thông báo cho biết.

Ông nói thêm: “Trợ cấp trực tiếp phải là phần chính trong bất kỳ dự luật trợ cấp chống COVID-19 nào mà Quốc Hội chuẩn thuận. Từ đây đến tuần tới, nếu Quốc Hội không thông qua dự luật trợ cấp bao gồm gửi tiền trực tiếp, tôi sẽ yêu cầu Thượng Viện đưa dự luật của tôi ra bỏ phiếu.”

Ông Hawley công bố dự luật này giữa lúc số người nhiễm COVID-19 tăng vọt khắp cả nước và Quốc Hội đang tiến gần đến dự luật cứu nguy kinh tế trị giá $908 tỷ, sau nhiều tháng đàm phán bị ngưng trệ, trong đó không bao gồm khoản trợ cấp $1,200.

Tuần trước, ông Hawley cùng Dân Biểu Alexandria Ocasio-Cortez (Dân Chủ – New York) kêu gọi đưa ra dự luật cứu nguy kinh tế bao gồm trợ cấp trực tiếp cho người dân.

Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa khác xem đề nghị này là ý tưởng “xã hội chủ nghĩa” hay “cực đoan” của phía Dân Chủ. Tuy nhiên, Tổng Thống Donald Trump từng tận dụng lần trợ cấp hồi Tháng Tư để in tên ông lên tấm ngân phiếu $1,200. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *