TNS Cruz bị tố đi nghỉ mát ở Mexico trong lúc bão mùa Đông gây khổ sở cho Texas

  • by

TNS Cruz bị tố đi nghỉ mát ở Mexico trong lúc bão mùa Đông gây khổ sở cho Texas

DALLAS, Texas (NV) – Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) đang bị tố là đi nghỉ mát ở Mexico cùng với gia đình từ hôm Thứ Tư, 17 Tháng Hai, trong lúc tiểu bang do ông đại diện phải vất vả đối phó với một trận bão lớn mùa Đông, khiến nhiều người dân bị mất điện và cũng không có nước sạch để uống.

Bản tin của CNN hôm Thứ Năm, 18 Tháng Hai, cho hay Thượng Nghị Sĩ Cruz xác nhận rằng có cùng gia đình bay tới Cancun, Mexico.

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

Ông Cruz giải thích rằng ông chỉ đến Cancun một buổi tối mà thôi, vì các con gái của ông “xin phép đi chơi Mexico với bạn.”

Ông nói thêm là: “Trường học đóng cửa tuần này, các con gái của tôi xin đi chơi với bạn. Vì muốn là người cha tốt, tôi cùng bay với các con tới Cancun tối qua và tôi sẽ bay trở về vào trưa Thứ Năm. Tôi và nhân viên của tôi thường xuyên liên lạc với các nhà lãnh đạo cấp tiểu bang và địa phương để tìm hiểu nguyên do về sự việc (mất điện) ở Texas. Chúng ta muốn có điện trở lại, có nước sạch trở lại, và nhà chúng ta được sưởi ấm. Các nhân viên của tôi và cá nhân tôi sẽ tiếp tục dùng mọi phương tiện để giữ cho người dân Texas được an toàn và biết được sự gì đang xảy ra.”

Một phụ tá của ông Cruz nói với CNN rằng ông thử nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi bay trở lại Texas.

Phát biểu của Thượng Nghị Sĩ Cruz được đưa ra nhiều giờ sau khi có các hình ảnh phổ biến qua Twitter cho thấy ông và gia đình tại phi trường Houston và lên chuyến bay tới Cancun, Mexico.

Chuyến đi này ngay lập tức bị chỉ trích. Dân biểu tiểu bang Texas, ông Gene Wu, thuộc đảng Dân Chủ, đại diện khu vực Tây Nam Houston, gửi bản tweet kèm theo hình ông Cruz trên phi cơ, nói rằng ông này bay về vùng nắng ấm ở phía Nam “trong khi tiểu bang đang lạnh cóng và phải nấu nước sôi để uống.”

Dân chúng Houston sắp hàng hôm Thứ Năm, 18 Tháng Hai, chờ lãnh nước. (Hình: Brett Coomer/Houston Chronicle via AP)

Trong cuộc phỏng vấn dành cho một đài phát thanh hôm Thứ Hai, Thượng Nghị Sĩ Cruz khuyên người dân Texas hãy “ở trong nhà” và “đừng để có thêm rủi ro. Hãy giữ cho gia đình quý vị được an toàn và chỉ ở trong nhà, ôm lấy các con của quý vị.”

Do là nhà lập pháp cấp liên bang, ông Cruz không có nhiệm vụ phải đối phó với trận bão, nhưng những lúc có thiên tai là thời gian cử tri thường liên lạc với các vị dân cử để nhờ giúp đỡ.

Theo CNN thì kể từ Thứ Năm tuần trước, đã có 16 người dân Texas chết do bão tố. (V.Giang)

 

 

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *