TNS Florida Rick Scott loan báo dương tính với COVID-19

  • by

TNS Florida Rick Scott loan báo dương tính với COVID-19

WASHINGTON, DC (NV)  Thượng nghị sĩ tiểu bang Florida, ông Rick Scott, hôm Thứ Sáu, 20 Tháng Mười Một, đưa ra bản thông cáo cho biết đã dương tính với COVID-19, khiến ông là người mới nhất trong một số các nhà lập pháp bị lây nhiễm chỉ ít ngày qua.

Theo bản tin của CNN, bản thông cáo của Thượng Nghị Sĩ Rick Scott nói rằng sau mấy lần thử âm tính, ông được cho biết là đã dương tính vào sáng ngày Thứ Sáu. Ông cũng cho hay cảm thấy khỏe mạnh và chỉ thấy có các triệu chứng nhẹ. Ngay lúc này Thượng Nghị Sĩ Scott sẽ làm việc tại nhà ở thành phố Naples, Florida, cho tới khi nào an toàn để trở lại Washington, DC.

TNS Rick Scott khi đi vận động cho hai TNS Kelly Loeffler và David Perdue ở Georgia. (Hình: AP Photo/Brynn Anderson)

Ông Scott là chủ tịch ủy ban vận động tranh cử của đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện. Tuần qua ông đã đi vận động với hai thượng nghị sĩ ở Georgia là David Perdue và Kelly Loeffler, cả hai sẽ phải tái tranh cử vào Tháng Giêng 2021.

Văn phòng của ông Scott hôm Thứ Sáu nói ông có tiếp xúc với một người vào tối hôm 13 Tháng Mười  Một. Người này sau đó thử nghiệm dương tính, sau khi ông Scott từ Georgia về lại Florida. Ông Scott hồi cuối tuần qua loan báo việc có thể nhiễm COVID-19 và nói sẽ tự cách ly trong khi chờ kết quả thử nghiệm.

Trong bản thông cáo đưa ra hôm Thứ Sáu, ông Scott nói: “Tôi muốn nhắc nhở mọi người phải cẩn thận và làm điều phải để bảo vệ chính mình cũng như những người khác. Đeo khẩu trang. Giữ khoảng cách an toàn. Tự cách ly nếu tiếp xúc với người lây nhiễm, như tôi đã làm.”

Và trong hoàn cảnh thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis tiếp tục tháo gỡ các biện pháp ngăn chặn COVID-19 ở nơi này, ông Scott khuyến khích người dân Mỹ phải có trách nhiệm trong ngày lễ sắp tới.

“Sắp tới lễ Tạ Ơn, chúng ta đều hiểu rằng ngày lễ này năm nay sẽ khác với mọi năm. Chúng ta phải lắng nghe các giới chức y tế cộng đồng và tuân theo hướng dẫn của họ.  Chúng ta sẽ cùng nhau thắng đại dịch nhưng chúng ta phải có trách nhiệm.”

Ông Scott là thượng nghị sĩ mới nhất bị nhiễm COVID-19. Thượng Nghị Sĩ Chuck Grassley, 87 tuổi, hồi đầu tuần này loan báo ông bị dương tính.

Theo CNN, tới nay có 26 dân biểu và 10 thượng nghị sĩ trong Quốc Hội Mỹ thử dương tính với COVID-19. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *