TNS Graham: Biden giúp đoàn kết quốc gia, Trump chỉ tạo hận thù

WASHINGTON, DC (NV) – Một số đoạn băng liên quan đến vụ bạo loạn ngày 6/1 được phát hành gần đây cho thấy Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng hòa – Nam Carolina), gọi Joe Biden là “phù rể” làm tổng thống. , và chỉ trích Donald Trump chỉ tạo ra sự thù hận, theo báo cáo của Newsweek hôm Thứ Tư, 11 Tháng Năm,.

Các đoạn ghi âm cho thấy một cách riêng tư rằng Graham, một trong những đồng minh quan trọng nhất của Trump tại Thượng viện, tuyên bố rằng nước Mỹ sẽ mạnh hơn sau bạo loạn và chỉ có Tổng thống Biden mới có thể giúp đỡ. đoàn kết dân tộc.

Nói riêng, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho rằng ông Joe Biden là “người tốt nhất” để trở thành tổng thống, đồng thời, chỉ trích Donald Trump chỉ tạo ra hận thù. (Hình ảnh: Alex Wong / Getty Images)

Các bản ghi âm được chia sẻ bởi các phóng viên Alex Burns và Jonathan Martin của New York Times với Anderson Cooper 360 của CNN.

Ông Martin tiết lộ rằng ông Graham đã nói chuyện tại một địa điểm an toàn sau khi Điện Capitol được sơ tán và cảnh sát đang thu dọn hiện trường vào ngày 6/1.

Vào ngày 6/1/2021, ngay sau khi một nhóm những người ủng hộ Trump vào Điện Capitol, ông Graham nói rằng mọi người sẽ bình tĩnh và không còn muốn dính líu đến việc này nữa.

“Đất nước của chúng tôi thực sự sẽ vượt qua hoàn cảnh khủng khiếp này và trở nên mạnh mẽ hơn. Thời điểm bạo loạn này sẽ giảm dần. Khi mọi người bình tĩnh lại, tất cả đều không muốn dính líu đến chuyện này. Đây chỉ là hành động của một nhóm nhỏ ”, ông Graham nói trong đoạn ghi âm.

“Điều này là vô ích đối với đất nước của chúng tôi. Người dân Mỹ xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn thế ”.

Khi được hỏi liệu ông Biden có khả năng thống nhất nước Mỹ không, ông Graham trả lời: “Ông ấy có lẽ là người phù hợp nhất cho vai diễn này. Ý tôi là, làm sao ai đó có thể khó chịu với Joe Biden?”

Một đoạn ghi âm khác cho thấy Thượng nghị sĩ Graham cũng chỉ trích những phát biểu của ông Trump trước khi bạo loạn nổ ra, cho rằng cựu tổng thống đã đánh giá sai về phản ứng của đám đông.

“Cuộc biểu tình cuồng loạn không giúp ích được gì cho tình hình, anh ta thậm chí còn thách thức cô Liz Cheney. Ông Trump muốn mọi người trả thù lẫn nhau ”, Graham nói.

Joe Biden (giữa), khi vẫn còn là thượng nghị sĩ và Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (Đảng Cộng hòa-Nam Carolina), tại một sự kiện công khai năm 2004. (Ảnh: Stephen Boitano / Getty Images)

Ông Kevin Bishop, phát ngôn viên của ông Graham, nói với Newsweek rằng thượng nghị sĩ tin những tuyên bố của ông, nhưng cho rằng ông Biden ngày nay khác với ông Biden khi còn ở Thượng viện và đặt ra các chính sách. cực trái.

Những đoạn ghi âm này sẽ được ông Martin và ông Burns giới thiệu trong cuốn sách mới: “This Will Not Pass”.

Cuốn sách cũng sẽ thảo luận về việc ông Graham sẵn sàng yêu cầu Nội các sử dụng Tu chính án thứ 25 để loại bỏ ông Trump vì không chỉ trích cuộc tấn công của nhóm vào Điện Capitol.

Trước đó, hai phóng viên của New York Times cũng công bố đoạn băng ghi âm cho thấy Đại diện Kevin McCarthy (Cộng hòa California), lãnh đạo Hạ viện, cho rằng việc loại bỏ ông Trump sẽ quá tốn kém. nhiều thời gian trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa vào ngày 8 tháng 1 năm 2021.

Các đoạn ghi âm khác cho thấy McCarthy nói với Đại diện Liz Cheney (R-Wyoming) rằng ông sẽ yêu cầu cựu Tổng thống Trump từ chức trước khi xảy ra bạo loạn tại Điện Capitol. (AXT)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.