TNS Perdue phải cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm COVID-19

  • by

TNS Perdue phải cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm COVID-19

ATLANTA, Georgia (NV) – Thượng Nghị Sĩ David Perdue (Cộng Hòa-Georgia), ứng cử viên cuộc bầu cử Thượng Viện vòng hai sắp tới ở Georgia, đang phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, theo Yahoo! News hôm Thứ Năm , 31 Tháng Mười Hai.

“Sáng nay, TNS Perdue nhận được thông báo ông tiếp xúc gần với một người nhiễm COVID-19 trong ban tranh cử,” ban tranh cử của ông Perdue ra thông báo cho hay hôm Thứ Năm.

Ông Perdue vận động tranh cử ở Cumming, Georgia, hôm 20 Tháng Mười Hai. (Hình: Jessica McGowan/Getty Images)

“Cả ông Perdue lẫn vợ đều xét nghiệm âm tính [hôm Thứ Năm], nhưng để làm đúng lời khuyên của bác sĩ cũng như hướng dẫn của CDC, họ sẽ tự cách ly. Ông Perdue và vợ thường xuyên được xét nghiệm suốt thời gian vận động tranh cử, và ban tranh cử sẽ tiếp tục làm theo hướng dẫn của CDC,” theo thông báo.

TNS Perdue phải cách ly trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến bầu cử Thượng Viện vòng hai ở Georgia.

Mấy tuần qua, ông đi khắp tiểu bang này để vận động tranh cử. Thông báo trên Twitter của ban tranh cử cho thấy ông tham dự một loạt chương trình, gồm nhiều chương trình diễn ra trong nhà, mà trong đó, nhiều người không đeo khẩu trang.

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) khuyến cáo không tụ tập đông đúc, nhất là trong nhà, để tránh làm lây lan COVID-19.

Theo hướng dẫn hiện tại của CDC, người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 nên cách ly 14 ngày, mặc dù vài trường hợp có thể cách ly ít hơn.

Cho dù bao nhiêu ngày đi nữa, việc cách ly sẽ khiến ông Perdue không thể dự hầu hết hoặc toàn bộ chương trình còn lại trong cuộc vận động tranh cử.

Theo lịch, ông sẽ cùng Tổng Thống Donald Trump gặp gỡ cử tri ở Dalton, Georgia, tối Thứ Hai tới. Hiện chưa rõ ông có thể dự buổi gặp gỡ đó hay không.

Thời gian bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử Thượng Viện vòng hai ở Georgia kết thúc hôm Thứ Năm, và ngày bầu cử chính thức là Thứ Ba, 5 Tháng Giêng. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *