TNS Romney té xỉu, phải vào bệnh viện hồi cuối tuần

TNS Romney té xỉu, phải vào bệnh viện hồi cuối tuần

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng Nghị Sĩ Mitt Romney cho biết ông bị té xỉu phải đưa vào bệnh viện và các bác sĩ phải khâu nhiều mũi trên các vết thương ở mí mắt và chân mày, theo CNN.

“Bây giờ, tôi khá hơn nhiều,” vị thượng nghị sĩ tiểu bang Utah kể cho các phóng viên khi ông đến làm việc tại Quốc Hội sáng Thứ Hai, 1 Tháng Ba.

Thượng Nghị Sĩ Mitt Romney (Cộng Hòa-Utah). (Hình: Caroline Brehman/Pool via AP)

“Tôi bị ngã và ngất xỉu khi đến thăm các cháu tại thành phố Boston, phải đưa vào bệnh viện” ông Romney, “tuy nhiên, không phải ở lại bệnh viện qua đêm.”

Xem Thêm

Donald và Melania Trump âm thầm chích ngừa COVID-19 hồi Tháng Giêng

Hơn 11 triệu gia đình Mỹ có nguy cơ ‘homeless’ khi lệnh hoãn đuổi…

Các gia đình di dân bị phân ly dưới thời Trump sẽ được đoàn tụ ở Mỹ

Vị thượng nghị sĩ không nói nguyên nhân khiến ông bị ngã, nhưng nói đùa về chuyện ông Donald Trump, cựu tổng thống, chỉ trích mình tại hội nghị khối bảo thủ CPAC, “À, tôi đến dự hội nghị CPAC. Vấn đề là đó.”

Ông Romney từng đại diện đảng Cộng Hòa tranh chức tổng thống năm 2012, và là thượng nghị sĩ duy nhất của đảng này bỏ phiếu truất phế ông Trump trong cả hai phiên tòa tại Thượng Viện.

Ông cũng lên án các nỗ lực của phía Cộng Hòa nhằm lật ngược kết quả bầu cử, cũng như chỉ trích mạnh mẽ nhà tỷ phú kích động người ủng hộ nổi loạn tại trụ sở Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng, “một vụ tấn công trực tiếp vào nền Dân Chủ của đất nước chưa từng có.”

Trong hội nghị bảo thủ CPAC ngày Chủ Nhật vừa qua, cựu Tổng Thống Trump kêu đích danh Thượng Nghị Sĩ Romney và những nhà lập pháp Cộng Hòa, những người bỏ phiếu để luận tội ông tại Hạ Viện và bỏ phiếu truất phế tại Thượng Viện.

Năm ngoái, ông Matt Schlapp, người tổ chức hội nghị CPAC, tuyên bố không mời ông Romney tham dự, sau đó giải thích “không mời vì lo ngại cho sự an toàn bản thân vị thượng nghị sĩ, nhiều người rất ghét ông.” (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *