TNS Tim Scott đại diện Cộng Hoà đáp lễ bài diễn văn Biden

TNS Tim Scott đại diện Cộng Hoà đáp lễ bài diễn văn Biden

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng Nghị Sĩ Tim Scott (Cộng Hoà-South Carolina) đêm Thứ Tư, 28 Tháng Tư, chỉ trích thông điệp trong bài diễn văn trước Quốc Hội của Tổng Thống Joe Biden là “chia rẽ quốc gia” trong phần đáp trả của đảng Cộng Hoà.

“Vị tổng thống của chúng ta có vẻ là một người tốt. Bài diễn văn của ông đầy những từ ngữ hoa mỹ. Tổng Thống Biden hứa hẹn sẽ là một nhà lãnh đạo đặc sắc, sẽ đoàn kết quốc gia, nhưng đất nước vẫn đang đói khát trước những lời hứa hẹn trống rỗng,” ông Scott tuyên bố trong bài diễn văn đáp lễ.

Thượng Nghị Sĩ Tim Scott, Cộng Hoà-South Carolina. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

Ông Scott cho rằng trong vòng gần 100 ngày đầu tiên từ khi chấp chính đến nay “Tổng Thống Biden và đảng Dân Chủ đã hành xử một cách đầy chia rẽ.”

Vị thuợng nghị sĩ chỉ trích đề xuất kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá $2.3 ngàn tỷ của Biden cũng như kế hoạch chi tiêu $1.9 ngàn tỷ cứu nguy kinh tế không có một lá phiếu Cộng Hoà nào ủng hộ.

Bài phát biểu đáp lễ này, thường được sử dụng để nêu bật những ngôi sao đang lên trong đảng, đánh dấu bước tiến lớn nhất của ông Scott trở thành tâm điểm của toàn quốc. 

Ông Scott là thượng nghị sĩ Cộng Hoà gốc Phi Châu duy nhất, từng nói năm 2022 sẽ là cuộc chạy đua Thượng viện cuối cùng của ông, nhưng ông hiện được coi là ứng cử viên cho đề cử năm 2024 của đảng.

Hạ thấp thành quả hơn 200 triệu người Mỹ được chích ít nhất một mũi vaccine COVID-19, Thượng Nghị Sĩ Scott cho rằng chính phủ Biden may mắn nhờ chương trình Warp Speed của cựu Tổng Thống Donald Trump.

Nhưng ông Scott không nêu thực tế diễn ra là kể từ sau khi ngày 3 Tháng Mười Một, 2020, chấm dứt, ông Trump chỉ chú mục vào việc tìm mọi cách lật ngược kết quả bầu cử mà không hề nhắc nhở dân chúng đi chích ngừa hay đeo khẩu trang.

Trong bài đáp lễ ông Scott tận dụng cơ hội bảo vệ các chính sách của Cộng Hoà về quyền bầu cử.

Ngoài ra, ông Scott chỉ trích việc thúc đẩy thông qua kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở của ông Joe Biden gây chia rẽ, nhấn mạnh việc phía Cộng Hoà sẵn sàng chung tay với Dân Chủ trong việc xây dựng hạ tầng cơ sở trong quan niệm truyền thống. (MPL) 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *