TNS Tom Umberg: ‘Ưu tiên ngăn chặn COVID-19 và khôi phục kinh tế’

TNS Tom Umberg: ‘Ưu tiên ngăn chặn COVID-19 và khôi phục kinh tế’

SACRAMENTO, California (NV) – “Ưu tiên của tôi hiện nay là làm sao ngăn chặn COVID-19 và khôi phục nền kinh tế tiểu bang California, mà trong đó có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn.”

Đó là lời khẳng định của Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (Dân Chủ-Địa Hạt 34) trong cuộc trả lời phỏng vấn của nhật báo Người Việt qua Zoom hôm Thứ Tư, 3 Tháng Hai.

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trả lời phỏng vấn qua Zoom. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

“Trước hết là phải có thêm thuốc ngừa COVID-19, khuyến khích mọi người đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc và tụ tập nơi công cộng,” ông Umberg giải thích thêm. “Kế đến, làm sao giúp các doanh nghiệp nhỏ như tiệm nail, tiệm tóc, nhà hàng, các nơi giải trí như Disneyland mở cửa trở lại. Tôi hy vọng những nơi này mở cửa hoàn toàn trở lại vào mùa Hè này, vì đây là điều rất quan trọng cho California.”

Xem Thêm

Người dân Little Saigon tất bật sắm lễ tiễn ông Công, ông Táo về trời

Chích ngừa COVID-19 gia tăng ở Orange County nhờ bệnh viện tham gia

Giáo sư UC Irvine bào chế vaccine ‘đa năng’ ngừa nhiều loại virus Corona

Và để thực hiện những điều liên quan đến COVID-19, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cho rằng phải “phạt những người lợi dụng tình hình khó khăn hiện nay để trục lợi.”

Về tình trạng trường học hiện nay, ông Umberg cho biết: “Đối với COVID-19, tôi nghĩ chúng ta phải làm sao giảm số người vào bệnh viện trong khi tăng số lượng vaccine chích ngừa. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể mở cửa trường học cho con em. Hiện nay, việc học ở nhà gây khó khăn không những cho trẻ em mà cả phụ huynh nữa.”

Về công tác lập pháp, vị thượng nghị sĩ đại diện địa hạt có bao gồm vùng Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại, cho biết ông vừa được cử làm chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện California, phụ trách các vấn đề pháp lý liên quan đến quan hệ giữa người thuê nhà và chủ nhà, cùng các vấn đề liên quan đến hệ thống tư pháp California.

Ông cũng cho biết ông đang soạn thảo và đề nghị Dự Luật SB 49, theo đó, các tiệm nail, tiệm tóc, và nhà hàng sẽ không phải đóng thuế trong lúc không hoạt động vì đại dịch COVID-19.

Nhân dịp này, ông cũng cho biết ông phản đối những người biểu tình chống chích vaccine tại sân vận động Dodger Stadium ở Los Angeles hôm 30 Tháng Giêng, làm gián đoạn việc chích ngừa COVID-19.

“Những người này phải bị trừng phạt vì ngăn cản người dân chích vaccine là bất hợp pháp,” Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg nói. “Quý vị có quyền biểu tình để bày tỏ quan điểm của mình vì đó là tự do ngôn luận. Tuy nhiên, biểu tình, nhất là biểu tình một cách bạo động, gây nguy hiểm đến sức khỏe người khác là không chấp nhận được.”

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg từng là đại tá Lục Quân, dân biểu California trong sáu năm, công tố viên liên bang, và phó chỉ huy chương trình chống ma túy dưới thời Tổng Thống Bill Clinton.

Ông đắc cử chức thượng nghị sĩ California năm 2018, đại diện Địa Hạt 34, bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, và Seal Beach thuộc Orange County, và Long Beach thuộc Los Angeles County. (Đ.D.)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *