TNS Tom Umberg vinh danh 3 ngày lễ quan trọng của người gốc Việt

TNS Tom Umberg vinh danh 3 ngày lễ quan trọng của người gốc Việt

SACRAMENTO, California (NV) – Hôm Thứ Hai, 7 Tháng Mười Hai, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trình Quốc Hội California ba nghị quyết vinh danh những ngày lễ của cộng đồng gốc Việt sống tại tiểu bang.

Theo thông cáo của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Umberg, ba nghị quyết này có mục đích tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt.

TNS Tom Umberg tại buổi lễ Ngày Quân Lực VNCH năm 2019. (Hình: Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cung cấp)

Các nghị quyết sẽ vinh danh ba ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ Niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Xem Thêm

Nhiều người gốc Việt xét nghiệm COVID-19 ở Mile Square Regional Park

COVID-19 ở Orange County đang ở lúc nghiêm trọng nhất

Little Saigon khi có lệnh ‘Ở Nhà’: Xe đò tiếp tục ế, nhưng gởi hàng…

Cho đến nay, California có lượng người Mỹ gốc Việt tập trung đông nhất so với bất kỳ tiểu bang nào khác. Cộng đồng này đã và đang tiếp tục có những đóng góp không thể thiếu trong các lĩnh vực tài chính, công nghệ, luật, y học, giáo dục, thể thao, truyền thông, nghệ thuật, quân đội và các cơ quan chính phủ.

Thượng Nghị Sĩ Umberg viết trong thông cáo: “Quốc Hội California sẽ cùng tôi ghi nhận và kỷ niệm những ngày lễ truyền thống tuyệt vời tôn vinh văn hóa và những đóng góp của người Mỹ gốc Việt. Khi trên toàn tiểu bang, chúng ta cùng nhau công nhận và quy định chính thức các sinh hoạt văn hóa có ý nghĩa trang trọng này, đó cũng là sự công nhận và tiếp thêm sức mạnh cho các cộng đồng người Việt khắp nơi tại California. Đồng thời cũng góp phần phát triển văn hóa địa phương thông qua các lễ hội truyền thống và phong tục này trong năm 2021 sắp tới.”

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày 21 Tháng Tư, 2021, hay ngày 10 Tháng Ba Âm Lịch mang tính chất tưởng niệm và mang tính biểu tượng đối với cộng đồng người Việt, nhằm tri ân các vị Vua Hùng đã trị vì và thành lập nên nước Việt Nam trong hơn 2,500 năm cho đến khoảng năm 250 Trước Công Nguyên. Lễ hội Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, do các tổ chức địa phương tổ chức, tái hiện những hình ảnh truyền thống lịch sử, truyền dạy cho thế hệ trẻ người Mỹ gốc Việt về cội nguồn, văn hóa và lịch sử của Việt Nam, đồng thời lễ hội góp phần xây dựng sự đa dạng ở California.

Ngày Tưởng Niệm Tháng Tư Đen là ngày 30 Tháng Tư, 2021, tưởng niệm 46 năm ngày Sài Gòn thất thủ. Điều quan trọng của việc công nhận ngày lịch sử này đối với tiểu bang California là để tưởng niệm và vinh danh những người đã hy sinh trong Chiến Tranh Việt Nam bao gồm quân nhân Hoa Kỳ, đồng minh, quân nhân Việt Nam và tất cả những người Việt tị nạn đã bỏ mình trên đường vượt thoát tìm tự do.

Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa là ngày 19 Tháng Sáu, để người dân California tưởng niệm những người lính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh mạng sống của mình cho tự do và dân chủ và các nạn nhân của Chiến Tranh Việt Nam, đồng thời để vinh danh những người sống sót, các nhà hoạt động và đấu tranh cho tự do. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *