TNS Umberg trao $10 triệu về học song ngữ cho 3 học khu Orange County

  • by

WESTMINSTER, California (NV) – Thượng nghị sĩ Tom Umberg đã trao một tấm séc tượng trưng trị giá 10 triệu đô la cho các trường học ở California tại Trường Tiểu học Cecil B. DeMille ở Westminster vào Thứ Sáu, 24 Tháng Chín.

Chi phiếu này đại diện cho nguồn tài trợ trên toàn tiểu bang và có khả năng được các học khu Garden Grove, Westminster và Anaheim sử dụng để hỗ trợ các chương trình hòa nhập song ngữ của họ, theo thông cáo báo chí. của văn phòng Thượng nghị sĩ Tom Umberg.

Thượng nghị sĩ Tom Umberg trao séc cho học sinh và giáo viên của Trường Tiểu học Cecil B. Demille. (Hình ảnh: Văn phòng Thượng nghị sĩ Tom Umberg cung cấp)

Nhân dịp này, Thượng nghị sĩ Umberg phát biểu: “Tôi vô cùng tự hào về thành tích mà chúng tôi đã đạt được trong việc mang nguồn tài trợ này đến các trường học đang làm việc chăm chỉ vì các nhu cầu đa dạng của tiểu bang. . Là đồng chủ tịch của Ủy ban Điều tra Dân số Thượng viện, cá nhân tôi nhận thức được sự thay đổi nhân khẩu học của các thành phố, vùng lân cận và dân số nhập cư của chúng ta. Chúng ta cần có tư duy đúng đắn và quan hệ đối tác đổi mới, và các trường học đã và đang làm nhiều hơn thế. Kết quả của các bài kiểm tra thể hiện sự thành công toàn diện của họ ”.

Thượng nghị sĩ Umberg đã tạo thành công một chương trình tài trợ lên đến 10 triệu đô la cho các khu học chánh có chương trình song ngữ. Ba khu học chánh ở Quận Cam là nơi tổ chức chương trình, Khu Học Chánh Anaheim, Khu Học Chánh Westminster, và Khu Học Chánh Garden Grove.

Nguồn tài trợ khổng lồ này sẽ đảm bảo sinh viên được chuẩn bị cho sự thành công khi tốt nghiệp và giáo dục họ trở thành những người song ngữ và đa văn hóa toàn diện.

Buổi lễ kiểm tra chương trình song ngữ này bắt đầu bằng một buổi lễ trực tuyến có sự tham dự của Thượng nghị sĩ Umberg, đại diện của Bộ Giáo dục California, cùng các giáo sư và giáo viên từ các trường đại học. trường học, trường trung học và trường tiểu học ở Quận Cam.

Cuộc họp tập trung vào thông tin về việc điều phối và sử dụng thành công nhất nguồn tài trợ này.

Tiến sĩ Natalie Trần, Giám đốc Trung tâm Tài nguyên Quốc gia về Ngôn ngữ Châu Á của Cal State Fullerton, cảm ơn Thượng nghị sĩ Umberg đã hỗ trợ tích cực cho chương trình song ngữ này.

“Sự hỗ trợ này có ý nghĩa rất lớn đối với sinh viên và gia đình của họ trong cộng đồng Việt Nam. Tiếng Việt là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ hai ở California sau tiếng Tây Ban Nha. Hiện tại, ngôn ngữ này hiếm khi được giảng dạy trong các trường học do thiếu nguồn lực chưa được phân bổ đầy đủ cho các chương trình hòa nhập ngôn ngữ châu Á trong tiểu bang. Cơ hội tài trợ này không chỉ hỗ trợ sự phát triển của các chương trình song ngữ, mà còn có ý nghĩa trong việc tạo ra một lực lượng lao động mạnh mẽ hơn về văn hóa và ngôn ngữ cho bang California, ”Tiến sĩ Natalie Trần nói.

Giáo sư Quyên Di, trưởng chương trình tiếng Việt tại Cal State Long Beach, cho biết: “Tôi ghi nhận sự nỗ lực của Thượng nghị sĩ Tom Umberg và các nhân viên của ông ấy để có được nguồn tài chính để phát triển các dịch vụ này. chương trình song ngữ. Tôi tin rằng với thiện chí của văn phòng Thượng nghị sĩ Umberg và với nguồn quỹ hiện có, tương lai của các chương trình ngôn ngữ và văn hóa Châu Á ở Nam California sẽ tươi sáng và có kết quả. “

Trong khi ba khu học chánh của Quận Cam hiện là những khu học chánh duy nhất có các chương trình song ngữ, mục tiêu của khoản tài trợ này là vừa hỗ trợ những nỗ lực hiện có vừa cho phép các trường khác xem xét nộp đơn sử dụng. Khoản tài trợ 10 triệu đô la do Thượng nghị sĩ Umberg thiết lập sẽ giúp các khu học chánh này và các khu học chánh khác xin tài trợ lên đến $ 380,000 cho việc áp dụng, hỗ trợ hoặc mở rộng chương trình song ngữ trong ba năm tới. . (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *