Tổ Đình Minh Đăng Quang xây chánh điện mới nhân dịp Vu Lan

  • by

Vân Lan / Tiếng Việt

SANTA ANA, California (NV) – Đông đảo Phật tử đã đến tham dự lễ Vu Lan tại chùa Minh Đăng Quang, Santa Ana, ngày thứ bảy 28/8, đồng thời tham dự lễ động thổ xây dựng lại chánh điện, thành tâm cầu nguyện cho Phật sự mau chóng bình phục. thành tích.

Hòa thượng Thích Minh Tuyên (thứ hai từ phải sang) cùng chư tôn đức đã đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng chánh điện Tổ Đình Minh Đăng Quang. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Lễ đặt viên đá đầu tiên, khởi công xây dựng chánh điện dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Minh Tuyên, Phó ban đối ngoại, Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đệ tam Pháp chủ Hiệp hội Khất sĩ. , trụ trì Minh Đăng Quang, Santa Ana.

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự hiện diện của đông đảo chư tôn đức Tăng Ni và anh Tâm Định chủ thầu xây dựng cùng nhiều vị khác.

Sau khi thắp hương cầu nguyện, lễ động thổ được tiến hành ngay tại khuôn viên phía sau Tổ Đình, nơi sẽ hình thành chính điện mới.

Hòa thượng cùng chư tôn đức đã đặt phiến đá khắc dòng chữ “Tổ Đình Minh Đăng Quang – Lễ Đặt Đá và Khai Đạo 28/8/2021 (21/7 / Tân Sửu)” vào vị trí, vẩy nước vào Tấm. đá và xung quanh khu đất để xây dựng một ngôi nhà mới của gia đình.

Hòa thượng Thích Minh Tuyên cho biết, trong 18 năm, Sư cô Giác Nhiên, Đệ nhất Pháp chủ Tăng đoàn Khất sĩ Thế giới, mất 9 năm mới xin được giấy phép xây dựng chánh điện, khó khăn vì chỗ ở. Đây là khu công nghệ.

Hòa thượng Thích Minh Tuyên phát biểu tại lễ khởi công chánh điện Tổ Đình Minh Đăng Quang. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

“Tôi ở đây 11 năm rồi, đến giờ vẫn tiếp tục xin phép, tốn rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cùng với anh em bên kiến ​​trúc xây dựng rồi các anh kỹ sư chỉnh sửa đến đây. cần thêm thời gian. Bây giờ vận may đã đến, việc xây dựng bắt đầu để đền đáp công ơn khai hóa văn minh của tổ tiên ”, vị sư nói.

Hòa thượng cho biết thêm: “Cuối cùng, như lời Phật dạy, mọi việc đều là nhân quả, nhân quả đã thành, đã được sự hỗ trợ của chư tôn thiền đức và quý Phật tử. Dự kiến ​​trong một năm tới tại sớm nhất, nếu không có gì trở ngại, bà con Phật tử sẽ có ngôi chánh điện mới khang trang hơn, để có chỗ qua lại sinh hoạt, tu học ”.

“Vấn đề khó là giá cách đây hai năm khác với bây giờ, đã tăng gấp rưỡi nên đành chấp nhận. Tuy nhiên, tôi tin vào sự mầu nhiệm của ân đức chư Phật, chư Bồ tát cũng như ân đức của các vị Thầy, các vị Pháp chủ luôn gia hộ, nhất là tấm lòng bồ đề hạnh nguyện góp công sức của cả thế giới. Thân nam nữ phật tử xa gần ”, sư thầy nói tiếp.

Tất cả chư tôn đức và phật tử vui mừng chứng kiến ​​lễ động thổ, cùng nhau dâng hương cầu nguyện, sau đó cùng nhau đặt viên đá khởi công.

Địa điểm xây dựng chánh điện Tổ Đình Minh Đăng Quang, Santa Ana. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Sau đó, đại lễ Vu Lan bắt đầu bằng kinh Vu Lan cầu nguyện cho chín tổ tiên và những đấng sinh thành trong quá khứ được siêu sinh về cõi tịnh độ, ông bà cha mẹ hiện tại được nhiều sức khỏe, gia tăng hạnh phúc. và tuổi thọ.

Tiếp theo là nghi thức Dâng y Cà sa khi các Phật tử cung kính khoác áo Cà sa trên đầu, tiến vào chánh điện để cúng dường chư tôn đức Tăng Ni.

Phật tử Diệu Tâm, người làm bếp trưởng cho các ngày lễ lớn tại chùa Minh Đăng Quang từ năm 2010 cho biết, mẹ cô là đệ tử của Sư cô Giác Nhiên và cô đã quy y với Hòa thượng Minh Tuyền từ khi còn ở Việt Nam. Nam đã 40 năm.

“Năm nào tôi cũng dự lễ Vu Lan, đặc biệt hôm nay là lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng chánh điện tại Tổ đình Minh Đăng Quang, sau 18 năm mới có thể khởi công xây dựng. Xin quý thầy phù hộ độ trì, xin chư Phật mười phương gia hộ cho Phật sự mau thành công và xin quý Phật tử gần xa ủng hộ để thầy có được ngôi chánh điện trang nghiêm để Phật tử khắp nơi về nhà. Đức Phật ”, bà Diệu Tâm nói.

Âu Bằng Cường, hát ca khúc Làm Cha.

Tất cả ca sĩ, nhạc sĩ của ban nhạc Ngọc Thiện Thanh và Hoàng Thanh đã hát cúng dường trong lễ Vu Lan tại Tổ đình Minh Đăng Quang. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Anh cho biết, Vu Lan ai cũng nghĩ đến mẹ, nhưng lẽ tự nhiên ít ai nghĩ đến người cha, người đã âm thầm làm tất cả chỉ vì muốn con được nên người.

Anh cho biết: “Giờ tôi cũng rất tự hào khi được làm bố của hai cậu con trai nhỏ, giờ các con tôi không biết bố làm nghề gì, chỉ biết có mẹ. Thực ra bố cũng đã hy sinh rất nhiều để lo cho gia đình như bố tôi ngày xưa, tôi mong một ngày các con tôi sẽ hiểu được tình yêu của bố dành cho mình ”.

“Là một Phật tử, tôi luôn muốn có một nơi để đến học Phật pháp. Hôm nay rất vui khi thấy ngôi chánh điện ở đây được khởi công xây dựng, đó là điều mà bà con phật tử rất mong đợi ”, ông Cường cho biết thêm.

Pháp danh Thiện Hiền, người phát nguyện quy y với Hòa thượng Thích Giác Nhiên cho biết, ông rất vui khi được tham dự lễ động thổ xây dựng nhà tổ.

“Hôm nay tôi rất cảm động khi thấy tâm nguyện của sư phụ sau 18 năm đã thành, mong ngôi nhà tổ này nhanh chóng được hoàn thành để tổ tiên và phật tử được an vui!” Phật tử Thiện Hiền chia sẻ.

Chư tôn đức quang lâm chứng minh trong đại lễ Vu Lan tại Tổ đình Minh Đăng Quang. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Chị Diệu Quang đang làm phụ bếp cho biết chị rất vui khi có cả bố và mẹ, nhưng bố chị hôm nay ở nhà vì mệt, mẹ chị đi chùa một lát. và sau đó quay lại chăm sóc anh ta.

“Khi tôi mất bà nội, tôi chợt nghĩ đến một ngày không còn bố mẹ bên cạnh nữa nên tôi luôn nhớ đến và nghĩ về thường xuyên đến chăm sóc bố mẹ, có ngày vui, ngày còn bố mẹ. điều hạnh phúc nhất. đời sống!” cô nói một cách hào hứng.

Sư Ngọc Bảy, chuyên ngành hát Bội, chia sẻ cảm xúc: “Hôm nay được tham dự lễ Vu Lan báo hiếu như mọi năm, rất vui khi được dự lễ khởi công xây dựng chánh điện, quang cảnh nơi đây thật tương đồng. cho những người của các thế hệ trước. Ngôi chùa ở Việt Nam với nhiều cây cảnh thiên nhiên, cầu mong sự phù hộ cho việc xây dựng nhanh chóng được hoàn thành. ”

Ông Phạm Ngọc Lân, kỹ sư công trình công cộng của Công ty Lan & Associates Geotechnical International, người hiến bản vẽ xây dựng đình cho biết: “Đây là khâu cuối cùng, trong thời gian rất gần sẽ có giấy phép hoàn chỉnh. để xây dựng chứ không phải như lời chủ nhân ngôi nhà cho biết, việc xây dựng này giống như một ‘con rùa lộn ngược’ đã kéo dài 18 năm. Tôi dự đoán nó sẽ rất nhanh chóng ”.

Phật tử về dự lễ Vu Lan được bếp ăn của chùa mời dùng bữa cơm chay, thưởng thức văn nghệ do ban nhạc Ngọc Thiện Thanh và Hoàng Thanh thể hiện. [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *