Tô Lâm được Tô Ân Xô ca ngợi sau vụ ăn thịt bò dát vàng

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Một bài báo dài trên báo Công An Nhân Dân số ra ngày 20-11 đã dành nhiều mỹ từ ca ngợi “tài năng và đức độ” của ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bài báo đăng trong bối cảnh ông Lâm bị dư luận chỉ trích vì ăn thịt bò mạ vàng tại nhà hàng của “thánh rắc muối” ở London, Anh.

Ông Tô Ân Xô (bìa trái), ngồi cạnh ông Tô Lâm (giữa) trong bữa ăn ở London. (Ảnh chụp màn hình)

Báo Công An Nhân Dân liệt kê công lao của Bộ trưởng Bộ Công an là đã “tích cực vận động các nguồn kinh phí xã hội hóa, chỉ đạo Công an các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng, Thanh Hóa, Hòa Bình tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh xây dựng đề án hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo… ”

Những tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an ‘mang đậm dấu ấn cá nhân, thể hiện sâu sắc tầm nhìn, trí tuệ và tính nhân văn’ trong từng chỉ đạo của cộng đồng. Ngay cả Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho toàn lực lượng CAND, hun đúc ý chí, bản lĩnh, nỗ lực hết mình, bất chấp khó khăn, gian khổ, hy sinh, tất cả vì hòa bình. tờ báo này cho biết thêm.

Kết luận của bài báo nhấn mạnh Bộ trưởng Lâm “là một nhà lãnh đạo luôn hiên ngang, bất chấp hy sinh, gian khổ, cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và an ninh con người”.

Được biết, một trong ba tác giả của bài báo là ông Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ Công an. Anh Xơ cũng chính là người được nhìn thấy ngồi cạnh anh Lâm trong video clip được đầu bếp “thánh muối” Salt Bae đăng tải trên TikTok từng gây xôn xao hồi đầu tháng.

Đáng chú ý, chỉ vài ngày sau chuyến công du Anh và Pháp trở về, ông Xô bất ngờ được bổ nhiệm làm trợ lý cho ông Lâm.

Ông Tô Lâm lớn tiếng nói về những sai phạm của các quan chức y tế trong quốc hội sau chuyến công du Anh về ăn thịt bò mạ vàng tại nhà hàng “rắc muối” Salt Bae. (Ảnh: Zing)

Bài báo trên được hiểu là cách Bộ Công an lật tẩy mặt bộ trưởng, vốn trở thành đề tài bàn tán của dư luận và được các hãng truyền thông quốc tế uy tín như New York Times, BBC News, Reuters … đưa tin. về vụ bê bối.

Đến nay, báo chí Việt Nam vẫn hoàn toàn im hơi lặng tiếng về vụ ông Lâm ăn thịt bò mạ vàng ở London. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *