Tòa Bạch Ốc đạt thỏa thuận để Uber và Lyft chở dân đi chích ngừa COVID-19 miễn phí

Tòa Bạch Ốc đạt thỏa thuận để Uber và Lyft chở dân đi chích ngừa COVID-19 miễn phí

WASHINGTON, DC (NV) – Hai công ty Uber và Lyft sẽ cung cấp dịch vụ chuyên chở miễn phí tới các địa điểm chích ngừa COVID-19, cho tới ngày 4 Tháng Bảy, do có thỏa thuận với Tòa Bạch Ốc, theo loan báo từ chính phủ Biden hôm Thứ Ba, 11 Tháng Năm.

Bản tin CNBC nói rằng bản thông cáo của Tòa Bạch Ốc cho hay “Qua việc giúp người dân Mỹ có được dịch vụ chuyên chở miễn phí tới địa điểm chích ngừa, hai công ty Lyft và Uber đang loại bớt một chướng ngại vật và đưa nước Mỹ đến gần hơn mục tiêu Tổng Thống đề ra là có 70% người lớn được ít nhất là một mũi thuốc vaccine tới ngày 4 Tháng Bảy.”

(Hình minh họa: Robyn Beck/AFP via Getty Images)

Cả hai công ty hiện đang hợp tác với các giới doanh nghiệp khác để mở rộng chương trình đưa người dân đi chích ngừa miễn phí. Tuy nhiên, thông báo hôm Thứ Ba cho thấy sự hợp tác chính thức với chính phủ Mỹ.

Tòa Bạch Ốc nói rằng chương trình này sẽ được phát động trong hai tuần tới đây.

Uber hiện chưa cho biết chi tiết là làm thế nào để gọi xe đi chích ngừa qua app của họ. Tuy nhiên, công ty Lyft nói một mã số sẽ được thông báo trên trang web của họ vào ngày 24 Tháng Năm này. Tuy Tòa Bạch Ốc nói các chuyến đi này là miễn phí, Lyft nói họ sẽ trả giúp $15 cho mỗi lượt đi và về. Lyft nói rằng số tiền đó sẽ chi trả được cho phần lớn, nếu không muốn nói là tất cả, chi phí của chuyến đi.

Mã số do Lyft cung cấp sẽ dùng được cho mọi hình thức vận chuyển do công ty này cung cấp, kể cả xe gắn máy, trong thời gian các nhà thuốc thường mở cửa là từ 6 giờ sáng tới 8 giờ tối. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *