Tòa Bạch Ốc đưa biện pháp giúp dân trả tiền điện, ga sưởi mùa Đông

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Chính phủ Biden đang cung cấp thêm kinh phí để giúp người dân trả tiền điện và khí đốt trong mùa đông này, nhờ khoản hỗ trợ COVID-19 đã được phê duyệt trước đó là 1,9 nghìn tỷ USD.

Kế hoạch sẽ bổ sung khoảng 4,5 tỷ đô la cho Chương trình hỗ trợ năng lượng tại nhà cho thu nhập thấp, sẽ bổ sung khoảng 4,5 tỷ đô la cho Chương trình hỗ trợ năng lượng cho gia đình có thu nhập thấp, AP đưa tin hôm thứ Năm. thường có ngân sách từ 3 tỷ đến 4 tỷ đô la mỗi năm.

Một chiếc xe tải cung cấp dầu nhiên liệu ở Brooklyn, New York. (Ảnh minh họa: Chris Hondros / Newsmakers)

Chương trình Hỗ trợ Người thuê nhà, thông qua quỹ cung cấp cho tiểu bang, chính quyền địa phương và các khu dân cư Mỹ bản địa, cũng có thể được sử dụng để giúp các gia đình đang phải trả chi phí sưởi ấm cao nhưng không nhận được sự trợ giúp từ các chương trình khác.

Gene Sperling, điều phối viên hỗ trợ COVID-19 tại Nhà Trắng cho biết: “Đây là một ví dụ khác về sự chuẩn bị trong Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ để đối phó với các tình huống bất ngờ. nghi ngờ. Các chương trình và trợ cấp mới này được thiết kế để đảm bảo rằng nếu thời tiết trở nên lạnh hơn hoặc giá cả tăng cao, chúng tôi vẫn có các biện pháp để giúp đỡ các gia đình Mỹ đang gặp khó khăn ”.

Dầu sưởi cung cấp cho các ngôi nhà ở Boston, Massachusetts. (Hình minh họa: Darren McCollester / Newsmakers)

Nhà Trắng đã mời đại diện từ các văn phòng thống đốc đến một cuộc gọi vào chiều thứ Năm để thảo luận về cách phân phối tài trợ và điều hành các chương trình cứu trợ trong nước.

Sự hỗ trợ này sẽ giúp hàng triệu gia đình bớt lo lắng về hóa đơn tiền điện và tiền gas quá cao. Theo ước tính của Viện Đô thị, dựa trên kết quả khảo sát của Cục Điều tra Dân số, có tới 1/3 số gia đình Mỹ hiện phải dùng số tiền hỗ trợ chăm sóc trẻ em để trả tiền gas và tiền điện kể từ tháng Ba. Từ 7 đến tháng 10 năm 2021.

Giá điện và khí đốt hiện cao hơn khoảng 11% so với cùng thời điểm năm ngoái, theo chỉ số giá thị trường do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *