Tòa Bạch Ốc hủy chương trình gởi ra 650 triệu khẩu trang cho từng gia đình

  • by

Tòa Bạch Ốc hủy chương trình gởi ra 650 triệu khẩu trang cho từng gia đình

WASHINGTON, DC (NV) – Bưu Điện Quốc Gia lập kế hoạch gửi ra 650 triệu khẩu trang cho từng gia đình hồi Tháng Tư, thời điểm bệnh dịch COVID-19 vừa bùng phát, nhưng Tòa Bạch Ốc đã hủy kế hoạch này, theo tường thuật của nhật báo The Washington Post ngày Thứ Năm, 17 Tháng Chín.

Theo tài liệu nội bộ của Bưu Điện Quốc Gia mà tổ chức American Oversight lưu trữ cho thấy cựu Giám Đốc Bưu Điện Megan J.Brennan tuyên bố trong thông cáo báo chí kế hoạch phát cho mỗi gia đình ở Mỹ năm khẩu trang, kêu gọi ý thức người dân cùng chung tay chống đại dịch.

Nhân viên bưu điện đeo khẩu trang đi phát thư. (Hình: SAUL LOEB/AFP via Getty Images)

Sau đó, bà Brennan rời khỏi chức vụ, và được thay thế bởi ông Louis DeJoy, người đang gây ra những trì trệ và trở ngại tại Bưu Điện liên quan đến cuộc bầu cử, hiện nay.

Kế hoạch gởi khẩu trang này Bưu Điện Quốc Gia dự định thực hiện theo ý kiến của Bộ Y Tế đề xuất.

Nhưng sau đó, một viên chức cao cấp cho tờ Post biết rằng  Tòa Bạch Ốc đã chỉ đạo cắt chương trình này. “Những thành viên trong nhóm chính sách nội bộ tại Tòa Bạch Ốc và văn phòng phó tổng thống cho rằng việc gởi ra khẩu trang thời điểm này sẽ gây ra rối loạn và khủng hoảng.

Trong thời điểm dự tính gởi ra khẩu trang này, Tống Thống Donald Trump lại đưa ra thông điệp chống lại việc đeo khẩu trang, mặc dầu, các nhà y tế làm việc trong nhóm đặc trách chống dịch Tòa Bạch Ốc kêu gọi người dân Mỹ đeo khẩu trang.

Những tiết lộ được nhà báo Bob Woodward đưa ra gần đây, cho thấy Tổng Thống Trump thừa nhận cố “dìm chuyện” COVID- 19 sợ “hoảng loạn” dù thừa nhận Chủ Tịch Tập Cận Bình cho biết bệnh dịch rất nguy hiểm.

Sau đó, Bộ Y Tế cho biết có đưa ra chương trình America Strong, trị giá $675 triệu tiền hàng khẩu trang, và đã phát được 600 triệu khẩu trang trong số ngân quỹ này.

Sở Bưu Điện Quốc Gia từ chối lên tiếng về vụ này và Sở Y Tế chưa trả lời cho thân chủ. (MPL)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *