Tòa Bạch Ốc kêu gọi gia tăng nỗ lực đối phó tấn công điện toán

Tòa Bạch Ốc kêu gọi gia tăng nỗ lực đối phó tấn công điện toán

WASHINGTON, DC (NV) – Tòa Bạch Ốc hôm Chủ Nhật, 7 Tháng Ba, kêu gọi các công ty điều hành hệ thống mạng ở Mỹ hãy gia tăng nỗ lực đối phó tấn công điện toán, sau khi xảy ra cuộc xâm nhập qua lỗ hổng của dịch vụ email Outlook thuộc công ty Microsoft Corp.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, một giới chức Tòa Bạch Ốc nói rằng: “Đây là mối đe dọa vẫn còn tiếp tục và chúng tôi kêu gọi các nhà điều hành hệ thống mạng phải coi đây là điều rất quan trọng.”

Tổng hành dinh Microsoft ở Redmond, Washington. (Hình: Stephen Brashear/Getty Images)

Giới chức này nói thêm rằng các cơ quan an ninh Mỹ đang thảo luận về những gì phải làm tiếp theo cuộc xâm nhập này.

Xem Thêm

Toyota tung thiết bị Fuel Cell Module thúc đẩy sử dụng kỹ thuật hydrogen

Nikola sẽ sản xuất xe chạy pin nhiên liệu, gồm kiểu có range đến 900 dặm

Kia giới thiệu minivan Carnival 2022, sẽ thay thế Sedona

Hệ thống truyền hình CNN hôm Chủ Nhật cũng tường thuật rằng chính phủ Biden đang thành lập một toán đặc nhiệm để xem xét cuộc xâm nhập vừa qua, và sẽ có phản ứng ở cấp chính phủ.

Tuy công ty Microsoft đưa ra biện pháp để khóa lỗ hổng trong nhu liệu của họ, cách đối phó này vẫn chưa hoàn hảo và kẻ gian vẫn còn có thể xâm nhập.

Một nguồn tin cho Reuters hay rằng có hơn 20,000 cơ quan chính quyền và tổ chức ở Mỹ bị xâm nhập. Công ty Microsoft đổ lỗi cho tin tặc Trung Quốc, dù rằng Bắc Kinh bác bỏ cáo buộc này.

Các công ty tài chánh, chính quyền địa phương cấp thành phố và các doanh nghiệp nhỏ có thể đã bị tấn công. Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) hôm Chủ Nhật kêu gọi các nơi bị tấn công hãy liên lạc với họ và cơ quan công lực địa phương.

Những nạn nhân bị tấn công tới nay có vẻ là những nơi có máy chủ điều hành hệ thống điện thư của riêng mình, thay vì thuê các nhà cung cấp dịch vụ cloud, do vậy có thể đã giúp cho nhiều công ty lớn và cơ quan chính quyền liên bang thoát khỏi cuộc tấn công, theo các kết quả điều tra sơ khởi. (V.Giang) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *