Tòa Bạch Ốc kêu gọi OPEC tăng mức sản xuất để giảm giá xăng ở Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Nhà Trắng hôm Thứ Tư, 11 Tháng Tám, cho biết họ đang yêu cầu các nước sản xuất dầu thô hàng đầu thế giới tăng sản lượng để ngăn chặn đà tăng giá xăng dầu ở Hoa Kỳ, và ngăn tình hình giảm. Lạm phát mất kiểm soát gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Chính phủ của Tổng thống Joe Biden đang kêu gọi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), một nhóm 13 quốc gia bao gồm Ả Rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), tăng sản lượng.

Giá xăng ở California hiện cao nhất Hoa Kỳ. (Hình minh họa: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan đã kêu gọi các thành viên OPEC +, bao gồm Nga, Malaysia và Mexico, trong một thông cáo báo chí. Ông nói rằng giá dầu thô hiện cao hơn so với cuối năm 2019, trước khi xảy ra đại dịch.

OPEC tháng trước đã đồng ý tăng sản lượng thêm 400.000 thùng / ngày, nhưng “điều này là chưa đủ”, ông Mr.

Ông Sullivan cho rằng mức sản xuất này không đủ để phục hồi việc cắt giảm sản lượng mà OPEC + đưa ra trong thời kỳ đại dịch, cho đến năm 2022, đặc biệt là trong giai đoạn kinh tế toàn cầu phục hồi không đáng kể. quan trọng không kém ngày nay.

“Tổng thống Biden đã nói rõ rằng người dân Mỹ muốn năng lượng giá cả phải chăng và đáng tin cậy, bao gồm cả xăng”, Sullivan nói thêm.

Theo ông, dù không phải là thành viên OPEC nhưng Mỹ sẽ luôn tham vấn các đối tác quốc tế, kể cả những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế và an ninh quốc gia.

Nhà máy sản xuất và chế biến dầu thô của Saudi Arabia. (Hình minh họa: Bilal Qabalan / AFP qua Getty Images)

Theo báo cáo của AAA tuần này, mặc dù giá dầu thô giảm nhưng giá tại các trạm xăng ở Mỹ sẽ tiếp tục ở mức cao cho đến hết tháng 8.

AAA cho biết giá xăng trung bình hiện tại ở Mỹ là 3,19 USD / gallon, đây là mức đắt nhất trong năm và cao hơn khoảng 1,02 USD so với cùng thời điểm năm ngoái.

California là bang có giá xăng cao nhất, với mức trung bình 4,39 USD / gallon, tiếp theo là Hawaii ở mức 4,10 USD, Nevada là 4,05 USD, Washington ở mức 3,88 USD, Utah ở mức 3,87 USD và Idaho ở mức 3,81 USD, cũng theo AAA.

Trong khi đó, các bang có giá xăng rẻ nhất là Mississippi vào khoảng 2,79 USD, Louisiana ở mức 2,82 USD và Texas là 2,84 USD. (V. Giang) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *