Tòa Bạch Ốc khuyến cáo các cơ quan chính phủ chuẩn bị việc phải đóng cửa

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Các quan chức chính phủ cho biết hôm thứ Tư, Nhà Trắng sẽ yêu cầu các cơ quan liên bang chuẩn bị các kế hoạch dự phòng trong trường hợp chính phủ đóng cửa do những bất đồng trong Quốc hội về vấn đề tài trợ. Năm, ngày 23 tháng 9.

Theo hãng tin Reuters, Thượng viện Mỹ trong vài ngày tới sẽ có cuộc bỏ phiếu về một biện pháp tạm dừng việc thực hiện mức trần nợ công 28,4 nghìn tỷ USD và cho phép vay thêm để tài trợ cho các cơ quan chính phủ liên bang có thể hoạt động sau khi kết thúc. của năm tài chính 2021, tức là ngày 30 tháng 9, trong khi chờ cấp ngân sách mới.

Chính phủ Hoa Kỳ có thể phải đóng cửa do tranh chấp kinh phí tại Quốc hội. (Hình ảnh: Anna Moneymaker / Getty Images)

Phát ngôn viên của Văn phòng Hoạt động và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) Abdullah Hasan cho biết cơ quan này mong muốn Quốc hội hành động trên tinh thần hợp tác lưỡng đảng để duy trì nguồn tài chính cho hoạt động của chính phủ. khi chúng ta tiếp tục đối phó với đại dịch và đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế ”.

Các quan chức chính phủ nhấn mạnh rằng việc yêu cầu một kế hoạch ứng phó là phổ biến trong khoảng thời gian bảy ngày trước khi có thể ngừng hoạt động, bất kể tình hình trong các cuộc đàm phán tại Quốc hội như thế nào.

Cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều cho biết họ muốn đạt được thỏa thuận tài trợ cho hoạt động của chính phủ trước khi kết thúc tài khóa 2021, nhưng thời gian không còn nhiều và có nhiều bất đồng giữa hai bên.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci, cảnh báo rằng việc chính phủ đóng cửa ngay giữa trận đại dịch sẽ là một điều khủng khiếp.

Trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post, Fauci nói, “Thời điểm tồi tệ nhất mà chúng tôi muốn đóng cửa chính phủ là giữa một đại dịch, với 140.000 người bị nhiễm bệnh mỗi ngày và 2.000 người chết mỗi ngày.” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *