Tòa Bạch Ốc ‘nhá hàng’ các biện pháp mới với người không chích vaccine

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng thống Joe Biden vào thứ Năm, ngày 9 tháng 9, sẽ công bố các biện pháp mới của chính phủ để đối phó với đại dịch COVID-19, bao gồm các biện pháp kiểm tra vi rút, các biện pháp thực thi bắt buộc và các biện pháp khác. Nhà Trắng cho biết các biện pháp khác tại các trường học, tùy thuộc vào tình trạng tiêm chủng của từng cá nhân.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên hôm thứ Tư rằng các biện pháp mới sẽ ảnh hưởng đến người dân trên khắp đất nước, theo báo cáo của The Hill.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki. (Hình ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images)

“Tổng thống sẽ công bố sáu bước, và cũng sẽ có những phần mới,” bà Psaki nói. Một số sẽ liên quan đến kiểm tra, một số sẽ liên quan đến các biện pháp bắt buộc, và một số sẽ liên quan đến cách chúng tôi đảm bảo rằng trẻ em trong trường học được bảo vệ ”.

Tổng thống Biden tuần trước cho biết chính phủ của ông đang tìm cách để giúp trẻ em đi học trở lại an toàn hơn và nhân viên bớt lo lắng khi quay lại văn phòng.

Bà Psaki cho biết thêm chi tiết sẽ được công bố vào thứ Năm khi các nhà chức trách xác định một số biện pháp mới.

Người phát ngôn Psaki tiếp tục: “Chắc chắn sẽ có những tình tiết mới, tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến mọi người trên khắp đất nước, nhưng chúng tôi cũng sẽ làm việc cùng nhau để ngăn chặn sự lây lan của virus, để có thể quay trở lại cuộc sống bình thường của chúng tôi.”

Những tuyên bố sắp tới của Biden sẽ được đưa ra trong bối cảnh các trường hợp mắc và nhập viện tiếp tục gia tăng ở nhiều nơi trên cả nước, phần lớn là do tác động của biến thể Delta của virus. COVID-19, được biết là rất dễ lây lan.

Khi được hỏi liệu các biện pháp mới có tác động đến cuộc sống của người Mỹ hay không, Psaki trả lời: “Điều đó phụ thuộc vào việc bạn có được tiêm vắc xin COVID-19 hay không.” (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *