Tòa Bạch Ốc và các tòa nhà liên bang treo cờ rủ sau vụ bắn ở Atlanta

Tòa Bạch Ốc và các tòa nhà liên bang treo cờ rủ sau vụ bắn ở Atlanta

WASHINGTON DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden ra lệnh Tòa Bạch Ốc và các tòa nhà của liên bang treo cờ rủ hôm Thứ Năm, 18 Tháng Ba, sau vụ bắn chết tám người tại ba tiệm massage ở Atlanta, Georgia.

Theo đài CBS, Tổng Thống Biden ra lệnh treo cờ rủ cho đến lúc mặt trời lặn ngày Thứ Hai, 22 Tháng Ba, để “tưởng nhớ các nạn nhân của vụ bạo lực vô nghĩa này.”

Tòa Bạch Ốc treo cờ rủ hôm Thứ Năm, 18 Tháng Ba. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

Hôm Thứ Tư, ông Biden và Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden cho biết trên Twitter “đang cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng của vụ bắn ở Atlanta.”

“Chúng tôi chưa biết được điều gì khiến nghi can làm chuyện đó, nhưng biết chắc chắn cộng đồng Á Châu đang phải chịu nhiều đau khổ. Những vụ tấn công cộng đồng này không phải là tinh thần của người Mỹ và phải dừng lại,” tổng thống viết trên Twitter.

Nghi can Robert Aaron Long, 21 tuổi, bị bắt sau khi nhận dạng được anh ta qua các video từ camera an ninh và liền báo cảnh sát. Nghi can bị truy tố tám tội danh giết người.

Nghi can nói với cảnh sát lý do mình giết người tại ba tiệm massage không liên quan đến phân biệt chủng tộc, mà là để “không nghiện tình dục nữa.”

Tổng Thống Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris dự định đến Atlanta để nói về gói cứu trợ COVID-19 $1,900 tỷ.

Tuy nhiên, họ sẽ hoãn loại chuyến đi đó để gặp gỡ các lãnh đạo gốc Á Châu để thảo luận về các vụ tấn công và các mối nguy hiểm mà cộng đồng Á Châu phải trải qua. (TL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *