Toà cho phép Boy Scouts bồi thường $850 triệu để tái tổ chức

WILMINGTON, Delaware (NV) – Theo Reuters.

Quyết định của Thẩm phán Phá sản Liên bang Laurie Selber Silverstein, của Quận Delaware, cho phép Hội Nam Hướng đạo Hoa Kỳ tham gia vào một kế hoạch tổ chức lại để cho phép nó thoát khỏi tình trạng phá sản vào cuối năm nay.

(Ảnh minh họa: Christopher Millette / Erie Times-News via AP, File)

“Tôi thấy rằng con nợ đã đáp ứng các điều kiện liên quan,” nữ thẩm phán tuyên bố trong phiên tòa.

Tuy nhiên, Hiệp hội Hướng đạo vẫn phải được sự chấp thuận của các chủ nợ trước khi có thể chính thức tiến hành kế hoạch rút lui.

Các chủ nợ, bao gồm cả nạn nhân của lạm dụng tình dục, thường ủng hộ việc giải quyết trong trường hợp này.

Hội Nam Hướng đạo Mỹ, được thành lập vào năm 1910, đã đệ đơn xin phá sản Chương 11 vào tháng 2 năm 2020 sau khi bị một loạt các vụ kiện lạm dụng tình dục.

Trong một đơn đệ trình vào thứ Năm, ngày 1 tháng 7, với Tòa án Phá sản Liên bang ở Delaware, Hội Nam Hướng đạo Hoa Kỳ cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với Liên minh Hướng đạo Công lý và hai nhóm khác đại diện cho họ. có tổng cộng 60.000 nạn nhân bị lạm dụng tình dục, theo Reuters.

Hiệp hội đã đạt được thỏa thuận trả 850 triệu đô la cho các nhóm đại diện cho hàng chục nghìn người đã báo cáo lạm dụng tình dục khi ở tổ chức.

Thỏa thuận giúp BSA bồi thường một cách công bằng cho các nạn nhân bị lạm dụng tình dục và duy trì hoạt động trinh sát, theo một tuyên bố từ tổ chức phi lợi nhuận 111 tuổi.

Vào tháng 2 năm 2020, Hội Nam Hướng đạo Hoa Kỳ đã nộp đơn phá sản với hy vọng có thời gian để đàm phán một thỏa thuận bồi thường cho các nạn nhân, đồng thời cũng sẽ giúp đỡ tổ chức đã có hơn 110 năm tồn tại. tiếp tục hoạt động trong năm nay.

Hơn 82.000 người đã công khai tố cáo bị lạm dụng tình dục khi còn làm việc tại tổ chức này.

Đây là kết quả của sự tích lũy các vụ tấn công và lạm dụng tình dục kéo dài hàng thập kỷ từ các nhà lãnh đạo, những người được cho là hình mẫu, trong Hội Hướng đạo Hoa Kỳ. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *