Tòa cho United Airlines áp đặt lệnh bắt buộc chích vaccine COVID-19

  • by

FORD WORTH, Texas (NV) – Một thẩm phán liên bang vào thứ Hai, ngày 8 tháng 11, đã ra phán quyết rằng United Airlines có thể áp đặt lệnh tiêm chủng COVID-19 bắt buộc đối với nhân viên của công ty và cho phép nhân viên nghỉ không lương. nhân viên được miễn trừ vì lý do y tế hoặc tôn giáo, theo Reuters.

Mark Pittman, thẩm phán của Tòa án Quận Liên bang cho Fort Worth, bác bỏ lập luận của các nhân viên United Airlines rằng hãng hàng không đặt nhân viên vào “tình huống bất khả kháng” bằng cách buộc họ phải lựa chọn giữa tiêm phòng hoặc nghỉ việc không lương.

Nhân viên United Airlines không tiêm phòng mà tiếp xúc với khách hàng sẽ bị cho nghỉ việc. (Hình minh họa: Daniel Slim / AFP qua Getty Images)

Trong khi chỉ trích việc United Airlines xử lý những nhân viên cần được miễn trừ tôn giáo, cuối cùng, Thẩm phán Pittman đã phán quyết rằng chính sách nhân sự là do công ty quyết định và không nhân viên nào bị ép buộc. được yêu cầu chấp nhận tiêm chủng theo chính sách này.

Phán quyết được đưa ra trong bối cảnh các công ty Mỹ đang tranh giành tìm cách tuân thủ lệnh hành pháp do chính quyền Biden ban hành, yêu cầu nhân viên của các công ty có hơn 100 người phải tiêm vắc xin COVID-19 hoặc đi xét nghiệm. kiểm tra thường xuyên.

United Airlines là hãng hàng không lớn đầu tiên áp dụng các quy định về vắc xin, và sau đó là các hãng hàng không khác.

United hài ​​lòng với quyết định của tòa án và có thể áp dụng các biện pháp “không tiếp xúc với khách hàng” cho những nhân viên được miễn trừ. Nhưng nếu họ vẫn từ chối, những nhân viên này sẽ phải nghỉ việc, theo United Airlines. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *