Tòa Florida: Trường học có quyền buộc đeo khẩu trang trong khi chờ kết quả kháng án

  • by

ORLANDO, Florida (NV) – Một thẩm phán Florida hôm Thứ Tư, 8 Tháng Chín, đã phán quyết rằng các trường học trong tiểu bang có quyền thực hiện lệnh đeo mặt nạ trong khi chờ kết quả kháng cáo của Thống đốc Ron DeSantis.

Thống đốc Florida hiện đang đưa vụ việc ra tòa phúc thẩm, sau khi một thẩm phán vào tháng trước ra phán quyết rằng lệnh hành pháp của DeSantis, vốn cấm các tòa án, đài truyền hình địa phương WESH (NBC 2), một đài truyền hình địa phương cho biết. Lệnh của học khu để đeo khẩu trang ở trường là vi hiến.

Học sinh đeo khẩu trang đến trường ở Florida. (Ảnh: Chandan Khanna / AFP qua Getty Images)

Thẩm phán John C. Cooper cho biết hôm thứ Tư rằng cho đến khi có phán quyết của tòa phúc thẩm, các khu học chánh vẫn có quyền ban hành lệnh yêu cầu che mặt để bảo vệ cả học sinh và nhân viên. trường học trong đại dịch COVID-19.

Phụ huynh của học sinh cũng đang kiện, để các khu học chánh có thẩm quyền quyết định việc bắt buộc đeo khẩu trang, cho đến khi có quyết định rõ ràng. Các bậc cha mẹ nói rằng lệnh hành pháp của Thống đốc DeSantis khiến con họ gặp rủi ro với các vấn đề sức khỏe do vi phạm Đạo luật liên bang về Người Mỹ khuyết tật.

Trong một vụ kiện khác, ông Carlos Guillermo Smith, dân biểu Florida, đại diện cho vùng Orlando, yêu cầu các hồ sơ liên quan đến COVID-19 mà bang này từ chối cung cấp cho ông.

Học sinh Trường Công giáo St. Lawrence ở Miami, Florida. (Ảnh: Chandan Khanna / AFP qua Getty Images)

Vụ kiện này nhắm vào dữ liệu COVID-19 trước đây được cập nhật hàng ngày, nhưng hiện đã bị chấm dứt và thay thế bằng các báo cáo hàng tuần, không chi tiết như các báo cáo trước đây.

Ông Smith cho biết yêu cầu dữ liệu, và vụ kiện sau đó, xuất phát từ các cuộc thảo luận với các quan chức địa phương ở Orlando, những người muốn có thông tin đầy đủ để họ có thể đưa ra quyết định đúng đắn. khi xử lý COVID-19. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *