Toà huỷ lệnh trả tự do một ông Orange County tấn công cảnh sát tại Quốc Hội

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Một thẩm phán liên bang đã hủy bỏ việc trả tự do cho một người đàn ông Quận Cam bị cáo buộc hành hung các nhân viên cảnh sát trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng ở Washington DC, theo Orange County Register.

Đồng ý với yêu cầu của luật sư để giữ Jeffrey Scott Brown ngồi sau song sắt chờ xét xử, Thẩm phán Liên bang Rudolph Contreras viện dẫn “những hành động nghiêm trọng tại Quốc hội” của đương sự.

Video từ camera an ninh ở Washington, DC, cho thấy Jeffrey Scott Brown xịt hơi cay vào một nhân viên quốc hội. (Ảnh: DOJ)

Ngoài ra, có một cuộc biểu tình độc lập cũng do chính ông Brown tiến hành bên trong một cửa hàng Costco ở Tustin để phản đối các quy định phòng chống COVID-19 của tiểu bang.

Trước đó, một thẩm phán đã ra lệnh trả tự do cho Brown.

Nhưng vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 9, Chánh án Contreras đã phán quyết rằng Brown là một mối đe dọa đối với an toàn công cộng và nên ở lại nhà tù liên bang.

Nghi phạm Jeffery Scott Brown đã bị FBI bắt giữ vào thứ Năm, tháng Tám. vì bị cáo buộc làm bị thương các sĩ quan cảnh sát trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng của Quốc hội.

Video từ camera an ninh ở Washington, DC và video trên YouTube ghi lại cảnh một người đàn ông mà FBI xác định là Jeffrey Scott Brown, 54 tuổi.

Trong video, anh ta đang xịt hơi cay vào cảnh sát thủ đô và Quốc hội đang đứng xếp hàng ngăn những người biểu tình bạo lực vào Điện Capitol, FBI cho biết trong tài liệu của tòa án.

Có một đoạn video cho thấy ông Brown xịt hơi cay vào một sĩ quan bị người khác tháo mặt nạ phòng độc, trong khi sĩ quan này bị kẹt giữa hàng rào cảnh sát và những người biểu tình.

Có một đoạn video cho thấy ông Brown tham gia vào một cuộc ẩu đả giữa người biểu tình và cảnh sát ở lối vào Quốc hội.

Theo hồ sơ tòa án, ông Brown là cư dân của Santa Ana và / hoặc Irvine. Anh ta bị buộc tội với một loạt tội danh, bao gồm đánh bị thương một sĩ quan cảnh sát, cản trở một nhân viên thực thi pháp luật, vào và ở trong một tòa nhà hoặc tài sản bị cấm, theo đơn kiện và lệnh bắt giữ của ông Brown.

Một ngày trước khi xảy ra bạo loạn ở Quốc hội, ông Brown đã đăng một bức ảnh tự chụp với thông điệp “Lên máy bay tại LAX (Sân bay Quốc tế Los Angeles)” cho một nhóm “trò chuyện” trên Telegram tự xưng là “Liên hệ dành cho những người khỏe mạnh sẽ đến DC vào ngày 6 tháng 1”. Theo FBI. Nhóm tuyên bố các thành viên của họ “tất cả đã sẵn sàng và sẵn sàng chiến đấu.” (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *