Tòa kháng án bác đơn đòi chặn lệnh cấm đuổi nhà của CDC

WASHINGTON, DC (AP) – Một tòa án phúc thẩm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 8 đã duy trì lệnh cấm trục xuất COVID-19 do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ban hành, có khả năng sẽ đưa vấn đề lên Tòa án Tối cao. Tòa án.

Một hội đồng gồm ba thẩm phán của Tòa phúc thẩm Quận Columbia (DC) đã từ chối yêu cầu của các đại lý bất động sản ở Alabama và Georgia rằng tòa án chặn lệnh cấm được CDC khôi phục hồi đầu tháng này. . Các thẩm phán phiên tòa cho biết tòa án trước đó đã bác bỏ một vụ kiện tương tự và tòa án cấp dưới cũng giữ nguyên lệnh.

Một chủ nhà ngồi trước tòa nhà có phòng cho thuê ở Queens, New York. (Ảnh: AP Photo / John Minchillo)

Phán quyết hôm thứ Sáu cho biết, “Dựa trên phán quyết đó và dựa trên hồ sơ chúng tôi có, chúng tôi cũng từ chối yêu cầu của tòa án này về một phán quyết khẩn cấp.”

Các nhà môi giới có vẻ chắc chắn sẽ kiện lên Tòa án Tối cao, nơi các thẩm phán vào tháng 6 năm ngoái đã bỏ phiếu từ 5 đến 4 chống lại, cho phép giữ nguyên lệnh cấm. Tuy nhiên, khi đó Thẩm phán Brett Kavanaugh, người đứng về phía đa số, cũng cảnh báo rằng chính phủ không nên có thêm hành động gia hạn nếu không có sự chấp thuận rõ ràng của Quốc hội.

Chính phủ Biden vào ngày 31 tháng 7 đã để lệnh cấm mất hiệu lực, nói rằng họ không có thẩm quyền hợp pháp để duy trì nó. Nhưng một vài ngày sau, CDC đã đưa ra lệnh tạm hoãn mới, để ngăn những người thuê nhà bị đuổi khỏi nhà trong bối cảnh gia tăng các trường hợp COVID-19.

Tính đến ngày 2 tháng 8, khoảng 3,5 triệu người ở Hoa Kỳ cho biết họ có thể bị đuổi ra khỏi nhà trong hai tháng tới, theo một cuộc khảo sát của Cục điều tra dân số.

Tổng thống Biden thừa nhận rằng có nhiều câu hỏi về tính hợp pháp của lệnh cấm trục xuất do CDC đưa ra gần đây. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng hành động của tòa án sẽ câu giờ để phân phối hơn 45 tỷ đô la cho người thuê và chủ nhà, vốn đã được chấp thuận nhưng chưa được sử dụng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *