Tòa kháng án liên bang chặn quy định công ty phải chích ngừa nhân viên của Biden 

ORLEANS MỚI, Louisiana (NV) – Tòa án phúc thẩm liên bang số 5 vào thứ Bảy, ngày 6 tháng 11, đã chặn lệnh hành pháp của Tổng thống Joe Biden yêu cầu các công ty có hơn 100 nhân viên phải tiêm COVID-19 hoặc kiểm tra hàng tuần, với lý do vi hiến.

Phán quyết được đưa ra sau khi một số bang do đảng Cộng hòa lãnh đạo đệ đơn kiện chống lại quy tắc liên bang mới có hiệu lực vào ngày 4/1, theo Reuters.

Những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump phản đối việc tiêm chủng COVID-19 ở New Hampshire. (Ảnh: Joseph Prezioso / AFP qua Getty Images)

Seema Nanda, tổng thanh tra của Bộ Lao động Hoa Kỳ, cho biết bộ này “tin tưởng vào cơ quan pháp lý” để ban hành quy tắc, sẽ được thực thi bởi Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA).

Nanda giải thích: “Đạo luật An toàn Nghề nghiệp cho OSHA quyền hành động nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp khi cơ quan nhận thấy rằng người lao động đang phải đối mặt với một mối nguy hiểm nghiêm trọng và một tiêu chuẩn mới. là cần thiết để bảo vệ chúng. “Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ để bảo vệ tiêu chuẩn này trước tòa,” tổng thanh tra Bộ Lao động tuyên bố.

Ngay sau khi chính quyền Biden công bố quy định tiêm chủng, các thống đốc đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ có hành động pháp lý để ngăn chặn.

Những người biểu tình yêu cầu bảo vệ y tế cho những người làm thịt bị nhiễm COVID-19. (Hình ảnh: FREDERIC J. BROWN / AFP qua Getty Images)

Vào thứ Năm, ngày 4 tháng 11, chính phủ Hoa Kỳ thông báo rằng các công ty có 100 nhân viên trở lên sẽ phải chủng ngừa COVID-19, từ nay đến ngày 4 tháng Giêng năm sau, hoặc được kiểm tra hàng tuần. .

Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Hoa Kỳ (OSHA) cho biết các công ty không tuân thủ các quy định mới có thể bị phạt gần 14.000 USD cho mỗi lần vi phạm.

Các quy định, được Tổng thống Joe Biden đề cập lần đầu vào tháng 9, sẽ áp dụng cho khoảng 84 triệu người làm việc tại các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn, mặc dù không rõ là bao nhiêu trong số đó. Những nhân viên này chưa được tiêm phòng.

Nhân viên y tế yêu cầu các biện pháp an toàn chống lại COVID-19. (Ảnh: PATRICK T. FALLON / AFP qua Getty Images)

Các biện pháp nghiêm ngặt hơn sẽ được áp dụng cho khoảng 17 triệu người khác làm việc trong các viện dưỡng lão, bệnh viện hoặc các cơ sở nhận tiền từ các chương trình Medicare và Medicaid. Những người làm việc ở những nơi này sẽ không có tùy chọn xét nghiệm mà phải tiêm phòng.

Không rõ OSHA sẽ kiểm soát việc thực thi các lệnh mới này như thế nào. Một quan chức quản lý cấp cao của Biden cho biết OSHA sẽ kiểm tra các công ty nếu nhận được khiếu nại, cũng như trong các trường hợp vi phạm luật lao động khác.

Nhân viên làm việc cho các công ty sẽ được miễn trừ vì lý do y tế hoặc tôn giáo.

Các quy định được đưa ra sau tuần xem xét và thảo luận với các nhóm đại diện cho các công ty, công đoàn và các tổ chức khác. Quy định lao động là nỗ lực mới nhất của chính quyền Biden nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, chất đã giết chết hơn 770.000 người Mỹ. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *